FATZ MORNING – HÀNG VỀ

VnIndex giằng co trong phiên giao dịch hôm qua với thanh khoản mất hút, điều đó cho thấy lượng tiền mới chưa đi vào thị trường. Lượng tiền thường xuyên giao dịch đã được giải ngân khi mua trong phiên tăng mạnh ngày 01/03 tiếp tục khiến giao dịch sáng…

fatz.research lúc 2023-03-03

VnIndex giằng co trong phiên giao dịch hôm qua với thanh khoản mất hút, điều đó cho thấy lượng tiền mới chưa đi vào thị trường. Lượng tiền thường xuyên giao dịch đã được giải ngân khi mua trong phiên tăng mạnh ngày 01/03 tiếp tục khiến giao dịch sáng nay trầm lắng, phiên chiều nay hàng về giúp khối lượng giao dịch tăng lên.

Các yếu tố thông tin về lãi suất, việc mở cửa của thị trường Trung Quốc, đáo hạn trái phiếu và công tác nhân sự có sự đan xen nhau trong việc ảnh hưởng tích cực/tiêu cực đến thị trường, đồng thời vẫn còn những điểm mà nhà đầu tư chưa đánh giá được rủi ro trong ngắn hạn do đó dòng tiền chưa chạy vào thị trường, làm thanh khoản sụt giảm.

VnIndex đang đi dần vào điểm cuối của mô hình tam giác tăng, một phiên giảm mạnh phá vỡ 1,020pts sẽ khiến thị trường giảm nhanh về dưới 1,000pts.

QUẢNG CÁO

Kể từ khi đợt giảm mạnh từ đầu 2022 xảy ra cho đến nay thì quá trình tạo đáy của VnIndex vẫn đang hình thành. Chúng tôi kỳ vọng thị trường tạo mô hình 2 đáy để bắt đầu cho một năm tăng giá tiếp theo.

Bức tranh kinh tế trong tháng 03 vẫn còn nhiều gam màu tối do đó thị trường sẽ thiếu thông tin hỗ trợ, điểm tốt là ở vùng giá này vẫn có những cổ phiếu riêng lẻ với nền tảng và câu chuyện đầu tư sẽ tách nhóm khỏi thị trường chung để đem lại cơ hội cho nhà đầu tư.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 03/03/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-03-27
fatz.research 2023-03-24
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x