FATZ MORNING – GIÁ XĂNG GIẢM

Phiên giao dịch đầu tiên sau Lễ, thị trường trả lại hết điểm tăng vào phiên trước đó. Việc VnIndex giảm dưới 1,045pts cho thấy vận động của thị trường sẽ không tích cực trong ngắn hạn như các bản tin trước đó đã đề cập và khi thị trường…

F.admin lúc 2023-05-05

Phiên giao dịch đầu tiên sau Lễ, thị trường trả lại hết điểm tăng vào phiên trước đó. Việc VnIndex giảm dưới 1,045pts cho thấy vận động của thị trường sẽ không tích cực trong ngắn hạn như các bản tin trước đó đã đề cập và khi thị trường giảm về vùng 1,020pts điều đó mở ra cơ hội lướt sóng cho nhà đầu tư.

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, một số chỉ tiêu chủ yếu trong tháng 04/23 có sự tăng giảm đan xen, chỉ tiêu tổng mức bán lẻ và việc giải ngân vốn đầu tư tiếp tục giảm, điểm tích cực là chỉ số sản xuất công nghiệp tăng lại trong tháng 4 và lạm phát tiếp tục được kiềm chế tốt.

Với các chỉ tiêu kinh tế của tháng 04 chưa có sự khởi sắc thì các biện pháp hỗ trợ của thị trường sẽ tiếp tục được đưa ra, mới nhất là gói tín dụng 10 ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp lâm sản và thủy sản trong tháng 05/23, đồng thời khi giá điện chính thức tăng vào hôm qua thì chính sách giảm thuế VAT kỳ vọng được ban hành sớm để bù lại tác động của việc tăng giá điện từ đó ổn định được chỉ tiêu lạm phát trong tầm kiểm soát.

QUẢNG CÁO

Thị trường giảm điểm nhưng câu chuyện đầu tư vẫn có ở các cổ phiếu riêng lẻ, với cách giao dịch chưa rõ xu hướng chung của cả thị trường như hiện tại thì các cổ phiếu có khối lượng giao dịch tốt ở các phiên gần đây đi kèm với giá xanh và có sự break khỏi vùng giá của những tháng đầu 2023 sẽ tiếp tục duy trì đà tăng (vì khi đó dòng tiền đã dồn vào cổ phiếu và sẽ tiếp tục duy trì thêm đủ thời gian để nhà đầu tư có thể thoát ra với lợi nhuận mỏng kể cả khi thị trường giảm) như những cổ phiếu điện và cổ phiếu được hưởng lợi từ Quy hoạch điện 8.

Việc nền kinh tế thế giới có suy thoái hay không, một trong số các chỉ báo là giá dầu thế giới.

Đối với giá dầu, khi giá dầu tăng /giảm sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của các nhóm ngành trên thị trường. Và diễn biến giá hiện tại trên thị trường chúng ta cho thấy kỳ vọng sự giảm giá tiếp theo của giá dầu khi các nhóm ngành như vận tải, nhựa… có sự tăng giá mạnh ngược chiều với đà giảm của nhóm dầu khí.

Diễn biến ngắn hạn như trên khiến cho các lệnh giao dịch lướt sóng có thể mua ở 1,020pts.

Còn về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, những nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để tích lũy cổ phiếu cũng như đánh giá sức mạnh của các cổ phiếu riêng lẻ có phù hợp với kỳ vọng ban đầu.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài. 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 05/05/23:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x