FATZ MORNING – DUY TRÌ ĐÀ TĂNG

VnIndex có phiên tăng điểm ấn tượng vào cuối tuần trước khi đại diện của các nhóm ngành lớn đều tăng giá mạnh (bank – chứng – thép – bất động sản). Phiên tăng giá này giúp Vn30 quay trở lại đường đua sau thời gian nhóm cổ phiếu Midcap…

fatz.research lúc 2023-05-15

VnIndex có phiên tăng điểm ấn tượng vào cuối tuần trước khi đại diện của các nhóm ngành lớn đều tăng giá mạnh (bank – chứng – thép – bất động sản). Phiên tăng giá này giúp Vn30 quay trở lại đường đua sau thời gian nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap dẫn sóng, và với sự trở lại của những máy kéo hạng nặng động lực tăng giá của VnIndex đang được duy trì.

Chỉ số Vn30 có phiên tăng điểm với sự cải thiện về thanh khoản cũng như biên độ tăng giá và độ rộng, điều này ảnh hưởng tích cực tới vận động của thị trường vì cổ phiếu Vn30 thông thường đại diện cho ý chí của nhóm nhà đầu tư tổ chức.

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư đến từ việc lãi suất huy động của một số ngân hàng đang có xu hướng giảm, mở ra cơ hội cho việc giảm lãi suất cho vay hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

QUẢNG CÁO

Ở các cổ phiếu nhóm 1 – là những cổ phiếu break được vùng giá của năm 2023 (hay gọi là các cổ phiếu vượt đỉnh), nhóm cổ phiếu này cũng đang duy trì mức giá ổn định. Khi nhóm cổ phiếu này tiếp tục bứt tốc thì sẽ giúp các cổ phiếu đi sau tăng tốc theo, điều này đồng nghĩa với việc nhiều cổ phiếu tham gia vào nhóm cổ phiếu vượt đỉnh (là chỉ báo của xu hướng thị trường tăng), sự tự tin gia tăng kéo theo thanh khoản thị trường cải thiện nâng đỡ cho đà tăng giá chung của thị trường.

“Thị trường chứng khoán ưu thích sự biến động, khi nhịp tăng không thực hiện được thì nhịp giảm giá được trông chờ để tạo sóng giao dịch trên thị trường. Diễn biến ngắn hạn như trên khiến cho các lệnh giao dịch lướt sóng có thể mua ở 1,020pts.” Nhận định này được đưa ra ở các bản tin trước, tuy nhiên sau phiên tăng điểm vào tuần trước thì xác suất VnIndex tiếp tục tăng giá là cao hơn, chiến lược trading sẽ là tập trung vào nhóm cổ phiếu lớn/ nhóm cổ phiếu Midcap vì trong thời gian ngắn nhóm Smallcap đã tăng giá và cần thời gian để điều chỉnh.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, những nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để tích lũy cổ phiếu cũng như đánh giá sức mạnh của các cổ phiếu riêng lẻ có phù hợp với kỳ vọng ban đầu.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài. 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 15/05/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2023-06-02
fatz.research 2023-05-26
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x