FATZ MORNING – DÒNG TIỀN LAN TỎA

Sau hơn 1 tuần căng thẳng Nga – Ukraine, VnIndex vẫn đứng vững trước sóng gió của thị trường chứng khoán thế giới khi giữ được vùng giá 1,500pts. Dòng tiền có dấu hiệu phục hồi, các nhóm ngành hưởng lợi từ căng thẳng Nga – Ukraine thay nhau tăng…

F.admin lúc 2022-03-07

Sau hơn 1 tuần căng thẳng Nga – Ukraine, VnIndex vẫn đứng vững trước sóng gió của thị trường chứng khoán thế giới khi giữ được vùng giá 1,500pts. Dòng tiền có dấu hiệu phục hồi, các nhóm ngành hưởng lợi từ căng thẳng Nga – Ukraine thay nhau tăng giá mạnh.

Tâm điểm của thị trường tuần qua là biến động của giá hàng hóa, tác động của căng thẳng giữa Nga và Ukraine, đi cùng các biện pháp trừng phạt mà Phương Tây áp dụng đang tạo ra biến động mạnh trên thị trường hàng hóa toàn cầu, giá dầu tăng 20% trong tuần, giá than tăng 2.5 lần so với cuối 2021, giá lúa mì cũng tăng 23% trong tuần vừa qua.

Giá hàng hóa tuần này tăng mạnh nhất trong vòng 60 năm

QUẢNG CÁO

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine dẫn đến nhiều câu chuyện cho các nhóm ngành được hưởng lợi như dầu khí, than… tuy nhiên với đặc tính biến động mạnh của nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ giá hàng hóa, cùng với việc thông tin về căng thẳng chính trị cũng đang dần phản ánh vào giá, thì trong ngắn hạn nhà đầu tư không nên mua đuổi các nhóm cổ phiếu này, đặc biệt với các cổ phiếu chỉ tăng thuần dựa theo thông tin mà không có sự xác nhận về lợi nhuận thực tế của doanh nghiệp.

Trong các Báo cáo chiến lược thị trường tháng 03 như Báo cáo của Chứng khoán Mirae với tựa đề “Niềm tin nội tại”, chiến lược tháng 03 của SSI là “Vượt qua biến động”, của VnDirect là “Trong nguy có cơ”… thì có thể thấy những tay chơi lớn phát tín hiệu thị trường còn tăng giá, diễn biến VnIndex hiện tại cũng cho thấy dấu hiệu đó.

Chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi VnIndex trong vùng giá 1,450pts – 1,511pts, và chờ đợi sự lan tỏa của dòng tiền sang các nhóm cổ phiếu có câu chuyện tăng giá vững chắc từ nội tại doanh nghiệp. Việc điều chỉnh vị thế sẽ xảy ra khi VnIndex vượt 1,511pts một cách thuyết phục hoặc thị trường có các phiên giảm mạnh về vùng hỗ trợ 1,450pts.

Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt.

Tổng quan Danh mục 07/03/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24