FATZ MORNING – ĐỐI TƯỢNG VÀ NHÓM CỔ PHIẾU GIAO DỊCH

Thị trường bật tăng trở lại dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Ngân hàng và giải ngân của khối Nhà đầu tư nước ngoài khi VnIndex rơi vào vùng giá thấp trong xu hướng tăng giá 10 năm trở lại đây. Giá trị giao dịch rơi về mức…

fatz.research lúc 2022-10-14

Thị trường bật tăng trở lại dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Ngân hàng và giải ngân của khối Nhà đầu tư nước ngoài khi VnIndex rơi vào vùng giá thấp trong xu hướng tăng giá 10 năm trở lại đây. Giá trị giao dịch rơi về mức thấp của năm điều này đến từ nhiều yếu tố: giá cổ phiếu giảm, dòng tiền rút ra khỏi thị trường, dòng tiền mới chưa tham gia vì tâm lý thận trọng; cuộc chơi hiện tại là của những giao dịch để hạ giá vốn, sự giải ngân thăm dò của nhà đầu tư lớn và lượng nhỏ tiền đầu cơ chớp cơ hội giao dịch T0 trong phiên.

Khi nhìn thấy các đối tượng đang giao dịch cũng như kỳ vọng của họ lúc này để quan sát dòng tiền vào – chiều mua lên – có mạnh hơn dòng tiền đang muốn thoát ra.

Dòng tiền thoát ra là của những nhà đầu tư có mức lỗ lớn, mất niềm tin vào triển vọng của của thị trường nên bán ra, bên cạnh đó là nhóm nhà đầu tư căng margin cần phải xử lý, tiếp theo là lượng bán khống của các nhà đầu tư kỳ vọng VnIndex về dưới 1,000pts. Trong khi đó dòng tiền vào đến từ giải ngân của Nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức với đánh giá thị trường đang hấp dẫn, ngoài ra còn có tiền giải ngân thăm dò của Nhà đầu tư lớn và dòng tiền đầu cơ lướt T0 trong ngày.

QUẢNG CÁO

Ba nhóm cổ phiếu quan sát là: nhóm cổ phiếu Ngân hàng, nhóm Midcap không chịu ảnh hưởng của tin đồn vừa qua và nhóm cổ phiếu Bất động sản, đầu cơ. Các cổ phiếu Ngân hàng sau sự hụt chân của sự cố Vạn Thịnh Phát có mức tăng ấn tượng khi tin đồn được kiểm soát cũng như Kết quả kinh doanh Quý 3/2022 khả quan, nhóm Ngân hàng tăng giá tới đâu cho thấy được mức cân bằng giá của cổ phiếu Ngân hàng sau khi tin tức về Vạn Thịnh Phát qua đi.

Nhóm Midcap có đà tăng thấp hơn và giá trị giao dịch cũng ở mức tương đối cho thấy tâm lý và dòng tiền vẫn rất thận trọng. Cuối cùng là nhóm cổ phiếu Bất động sản, đầu cơ vẫn chưa giải tỏa được áp lực bán khi các cổ phiếu còn có giá đỏ và biên độ mạnh.

Thị trường chỉ ổn định thực sự khi giao dịch ở nhóm cổ phiếu Bất động sản, đầu cơ bình ổn trở lại, điều này cho thấy các yếu tố xấu đã phản ánh hết vào giá cổ phiếu và đặc biệt ở nhóm đầu cơ lượng tiền margin vẫn còn cần thời gian để xử lý – đây là lượng hàng mà dòng tiền mua cần hấp thụ hết, có sự thay máu.

Với kịch bản VnIndex về 990pts và tăng lại thì mục tiêu giá tiếp theo của VnIndex là mốc 1,200pts.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 14/10/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24