FATZ MORNING – ĐỔI NHÓM

Các cổ phiếu “máy kéo” chạy chậm lại nhường top cho các cổ phiếu khác, việc thay đổi máy kéo là cần thiết tuy nhiên nhóm mới lên trong 2 phiên vừa qua không đủ sức nặng để duy trì nhịp tăng, động lực tăng giá cho chỉ số vẫn…

fatz.research lúc 2023-05-12

Các cổ phiếu “máy kéo” chạy chậm lại nhường top cho các cổ phiếu khác, việc thay đổi máy kéo là cần thiết tuy nhiên nhóm mới lên trong 2 phiên vừa qua không đủ sức nặng để duy trì nhịp tăng, động lực tăng giá cho chỉ số vẫn cần tới các máy kéo hạng nặng.

“Chiến thuật hiện tại là để cho nhóm cổ phiếu BID GAS VCB VNM điều chỉnh trước sau đó quay trở lại bứt tốc làm “máy kéo” cho cả đoàn đua VnIndex, do đó đà tăng của VnIndex có thể được nhìn thấy sớm khi quan sát vận động giá của nhóm cổ phiếu này, tiếp tục duy trì đà tăng để tăng tốc độ cho cả đoàn VnIndex hay lùi lại phía sau nhường vai trò “máy kéo” cho nhóm cổ phiếu khác lúc đó VnIndex sẽ vận động trong biên độ hẹp, và tập trung nhiều vào cổ phiếu riêng lẻ.”

VnIndex có dấu hiệu không tăng tốc mà tiếp tục vận động trong biên độ hẹp khi có sự điều tiết của những cổ phiếu vốn hóa lớn.

QUẢNG CÁO

Sự quan sát dời sang các cổ phiếu nhóm 1 – là những cổ phiếu break được vùng giá của năm 2023 (hay gọi là các cổ phiếu vượt đỉnh), nhóm cổ phiếu này có tự tin bứt tốc tiếp hay tranh thủ dưỡng sức duy trì nhịp độ như của VnIndex?

Khi nhóm cổ phiếu này tiếp tục bứt tốc thì sẽ giúp nhóm cổ phiếu đi sau tăng tốc theo, điều này đồng nghĩa với việc nhiều cổ phiếu tham gia vào nhóm cổ phiếu vượt đỉnh, sự tự tin gia tăng kéo theo thanh khoản thị trường cải thiện nâng đỡ cho đà tăng giá chung của thị trường.

“Thị trường chứng khoán ưu thích sự biến động, khi nhịp tăng không thực hiện được thì nhịp giảm giá được trông chờ để tạo sóng giao dịch trên thị trường. Diễn biến ngắn hạn như trên khiến cho các lệnh giao dịch lướt sóng có thể mua ở 1,020pts.” Nhận định này sẽ được cập nhật thêm.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, những nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để tích lũy cổ phiếu cũng như đánh giá sức mạnh của các cổ phiếu riêng lẻ có phù hợp với kỳ vọng ban đầu.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài. 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 12/05/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2023-06-02
fatz.research 2023-05-26
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x