FATZ MORNING – ĐÈN NHÀ AI NẤY SÁNG

Dưới nhiều áp lực từ thị trường quốc tế VnIndex vẫn tăng điểm sau khi về gần vùng hỗ trợ 1,225pts, VnIndex đã vượt qua bài test quan trọng do đó chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có 3-4 tuần giao dịch trong biên độ hẹp trước khi tăng…

F.admin lúc 2022-09-16

Dưới nhiều áp lực từ thị trường quốc tế VnIndex vẫn tăng điểm sau khi về gần vùng hỗ trợ 1,225pts, VnIndex đã vượt qua bài test quan trọng do đó chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có 3-4 tuần giao dịch trong biên độ hẹp trước khi tăng giá mạnh trong nửa cuối tháng 10/2022.

Hình ảnh “Đèn nhà ai nấy sáng” ngụ ý thị trường chứng khoán Việt Nam gắn với nội tại của kinh tế Việt Nam, tất nhiên vẫn có sự liên thông với thế giới nhưng sẽ không đồng pha giảm như các thị trường bên ngoài. Khi chúng ta tốt – với môi trường đầu tư ổn định, GDP tăng trưởng, lạm phát – lãi suất – tỷ giá được điều tiết & thị trường chứng khoán được định giá hấp dẫn – thì chúng ta có quyền sáng.

Lực mua chờ kích hoạt ở vùng giá 1,200-1,225pts là rất dày, điều này giúp VnIndex xác định được vùng giá nền để tích lũy, chúng tôi không kỳ vọng VnIndex sẽ tăng mạnh ngay lập tức thay vào đó là sự tích lũy trong 3,4 tuần tiếp theo.

QUẢNG CÁO

Diễn biến giao dịch cũng phát đi tín hiệu khi có các cổ phiếu như EIB BCM… (chỉ đánh giá không khuyến nghị) tăng trần bất chấp diễn biến thị trường, tín hiệu này cho thấy thị trường ổn định các cổ phiếu có câu chuyện riêng vẫn được đánh lên “Đèn nhà ai nấy sáng – cổ nhà ai nấy đánh”.

Đây cũng là xu hướng trong thời gian tới khi VnIndex không biến động mạnh thì sóng vẫn nổi lên từ những cổ phiếu nhỏ, riêng lẻ phục vụ cho nhu cầu của dòng tiền, từ đó góp gió thành bão – các deal mua lời nhỏ nhưng liên tục sẽ kích thích dần tâm lý của nhà đầu tư và đà tăng của từng cổ phiếu riêng lẻ sẽ lan tỏa ra thị trường (sau 3,4 tuần), cuối cùng vào thời điểm phù hợp các cổ phiếu trụ cùng 1 ngành dẫn dắt bùng nổ giúp thị trường tăng mạnh.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 16/09/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10