FATZ MORNING – CỔ PHIẾU QUỐC DÂN

Dù con đường hồi phục của VnIndex còn gập ghềnh nhưng diễn biến giao dịch đã tốt hơn rất nhiều sau tuần giao dịch vừa qua. Trước áp lực các thông tin bất lợi dòng tiền đã xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu để tạo ổn định cho chỉ…

fatz.research lúc 2022-07-18

Dù con đường hồi phục của VnIndex còn gập ghềnh nhưng diễn biến giao dịch đã tốt hơn rất nhiều sau tuần giao dịch vừa qua. Trước áp lực các thông tin bất lợi dòng tiền đã xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu để tạo ổn định cho chỉ số và đến phiên giao dịch cuối tuần các cổ phiếu quốc dân có sự tăng giá rất ấn tượng.

Cổ phiếu quốc dân là những cổ phiếu có thanh khoản lớn và là cổ phiếu ưu thích của phần đông nhà đầu tư. Trong đợt giảm giá từ tháng 04 vừa qua thì những cổ phiếu quốc dân lại là nhóm cổ phiếu khiến nhà đầu tư có tâm lý tiêu cực khi giá giảm liên tục, tâm lý tiêu cực đó vô hình chung ảnh hưởng đến cách giao dịch của nhà đầu tư và thị trường. Tuy nhiên sau chuỗi giảm điểm mạnh thì các cổ phiếu này (cũng như phần lớn cổ phiếu trên thị trường) rơi vào trạng thái hấp dẫn vì giá rẻ, từ đó thu hút lại dòng tiền.

Việc các cổ phiếu quốc dân như Vinamilk hay Hòa Phát thu hút dòng tiền đem đến 2 lợi ích, thứ nhất là dòng tiền đã vượt qua được các áp lực về tin tức để đánh giá sự hấp dẫn của của cổ phiếu dựa trên định giá và ra quyết định mua vào, khi các cổ phiếu Vốn hóa lớn giữ được sự hấp dẫn thì xu hướng tăng giá chung của thị trường sẽ ổn định; bên cạnh đó như đã nói các cổ phiếu quốc dân có sự ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giao dịch của một bộ phận lớn nhà đầu tư cá nhân, để cải thiện tâm lý giao dịch trên thị trường thì việc tăng giá ở cổ phiếu nhiều nhà đầu tư nắm giữ sẽ là cách tác động nhanh nhất.

QUẢNG CÁO

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Cùng với diễn biến hiện tại thị trường có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu khi giá đã về vùng hấp dẫn thì nhà đầu tư trading ưu tiên tập trung vào nhóm ngành có câu chuyện và giải ngân ở các mức giá hỗ trợ để chốt lời khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng trong ngắn hạn, giao dịch theo xu hướng side-way của VnIndex.

Chiến lược giao dịch được đề cập trong 1 tháng trở lại đây và diễn biến giao dịch của thị trường đang thể hiện điều đó khi các nhóm ngành có sự luân phiên tăng điểm Bán lẻ – Cảng – Điện – Nông nghiệp –  Hóa chất – Dầu khí – Ngân hàng – Chứng khoán – Bất động sản – Thép – Bảo hiểm…, sau khi tăng giá dòng tiền lại tìm kiếm các nhóm ngành mới. Và sắp tới đây khi dòng tiền xoay tua đủ một vòng các nhóm ngành trên thị trường thì một đợt sóng mới lại bắt đầu nhưng mức độ tăng giá ở các nhóm ngành sẽ khác khi dòng tiền đã có 1 đợt rà soát trong vòng quay đầu tiên.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 18/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10