FATZ MORNING – CƠ HỘI CHO XUẤT KHẨU

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Mỹ Joe Biden là bước đệm tuyệt vời cho nền kinh tế Việt Nam trong 10 năm tiếp theo, theo đó dòng vốn FDI sẽ tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam và mở ra cơ hội cho các lĩnh vực…

fatz.research lúc 2023-09-11

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Mỹ Joe Biden là bước đệm tuyệt vời cho nền kinh tế Việt Nam trong 10 năm tiếp theo, theo đó dòng vốn FDI sẽ tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam và mở ra cơ hội cho các lĩnh vực có xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao thăng hoa.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ tăng mạnh trong thập kỷ qua

Kể từ tháng 06/2023 các hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến chế tạo đã tăng trưởng trở lại, đối với các đối tác thương mại lớn như Mỹ, Trung Quốc, EU dữ liệu xuất khẩu cho thấy sự thu hẹp mức giảm so với các tháng trước đó.

Về diễn biến thị trường, năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà điều đó sẽ chỉ đến khi có sự cải thiện về lợi nhuận của các công ty niêm yết (trong một vài quý tới). Ưu tiên lựa chọn cổ phiếu là tập trung vào các công ty sản xuất xuất khẩu như dệt may, thủy sản và cổ phiếu các công ty có hưởng lợi từ đầu tư công.

QUẢNG CÁO

Trong diễn biến ngắn hạn, khi các thông tin tích cực của thị trường được leak ra thì tương ứng với đó phải là sự gia tăng về mặt điểm số và thanh khoản.

Do đó điều hợp lý ở đây là VnIndex sẽ vượt vùng giá 1,245pts giữa tháng 08/2023 với giá trị giao dịch toàn thị trường (HOSE và HNX) phải tiếp tục gia tăng lên gần 30 ngàn tỷ.

Khi diễn biến thị trường có sự khác biệt điều đó cho thấy ảnh hưởng tích cực của tin tức đã phản ánh vào giá, ở vùng giá này chúng tôi không ưu thích các giao dịch trading, các giao dịch sau khi bắt ở vùng giá 1,160pts được đóng vị thế, điểm chờ trước mắt ở 1,200pts.

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x