FATZ MORNING – CHUYỂN TRẠNG THÁI

Trong các phiên giao dịch cuối tháng 10, 2 sự kiện được Nhà đầu tư quan tâm là Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 10 của Tổng cục thống kê và giao dịch cơ cấu ETF. Báo cáo tình hình kinh tế xã hội vào thứ 6…

F.admin lúc 2021-10-27

Trong các phiên giao dịch cuối tháng 10, 2 sự kiện được Nhà đầu tư quan tâm là Báo cáo tình hình kinh tế xã hội tháng 10 của Tổng cục thống kê và giao dịch cơ cấu ETF.

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội vào thứ 6 tuần này là cơ sở để đánh giá hiệu quả của việc mở cửa dần các hoạt động kinh doanh. Đây là dữ liệu quan trọng cho các Nhà đầu tư để từ đó có cái nhìn rõ ràng hơn về việc phục hồi kinh tế trong hiện tại, tình hình của các nhóm ngành, cũng như có được dự báo cho cả Quý 4/2021.

Về giao dịch của các Quỹ ETF, theo số liệu của SSI Research, các cổ phiếu sẽ được mua nhiều nhất gồm có MSB (+5,87 triệu cp), ACB (+5,5 triệu cp), KDH (+5,3 triệu cp),.. trong khi đó LPB, NLG, GMD dẫn đầu theo chiều ngược lại.

QUẢNG CÁO

Trong 2 tuần liên tiếp VnIndex chủ yếu đi ngang thể hiện tâm lý bên mua và bên bán có sự giằng co và kiểm soát lẫn nhau. Trận địa mà các bên giữ nhịp là nhóm cổ phiếu Vốn hóa lớn, đây là nơi tập trung các tay to (nước ngoài, tổ chức) và có sự ảnh hưởng lớn đến thị trường nên được đặc biệt chú ý, các nhóm ngành có sự tăng giảm luân phiên và trong mỗi nhóm ngành cũng có sự phân hóa cao đan xen lẫn nhau. Giống như một trận bóng đá, khi bên bán liên tục pressing đẩy bên mua về phần sân nhà, và các vị trí quan trọng dẫn dắt lối chơi (như Ngân hàng, Bất động sản, Xây dựng & Nguyên vật liệu) đều bị kèm rất sát thì việc xoay chuyển tình thế là không dễ.

Ngược lại, ở các vùng ít có sự tranh chấp như ở nhóm cổ phiếu Midcap & Smallcap, bên mua chiếm ưu thế khi chỉ số VnMidcap & VnSmallcap tiếp tục tăng, các cổ phiếu có câu chuyện vẫn thu hút rất tốt dòng tiền và liên tục phá đỉnh lịch sử.

Ở phiên giao dịch đầu tuần, thị trường có phiên giảm điểm mạnh với Khối lượng giao dịch tăng +20% so với khối lượng bình quân, mạch giảm điểm tiếp tục kéo dài sang phiên giao dịch ngày thứ 3 sau đó thị trường hồi phục mạnh vào cuối phiên.

Tín hiệu hồi phục đến từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Bất động sản, đây là dấu hiệu của việc chuyển trạng thái. Khi nhóm cổ phiếu ngân hàng đạt được sự ổn định (biên độ giảm qua các lần có sự thu hẹp và giá cổ phiếu về vùng hỗ trợ) thì áp lực đến từ bên bán sẽ không còn lớn, cùng với đó nhóm cổ phiếu Bất động sản có những giao dịch tích cực về giá và thanh khoản, kết hợp 2 yếu tố sẽ giúp bên mua lấy lại thế chủ động, tạo lực đẩy để VnIndex về mốc 1,420pts.

Tổng quan Danh mục 25/10/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 100% cổ phiếu.
  • Danh mục trading là Danh mục bao gồm các cổ phiếu lướt sóng ngắn hạn đã nắm giữ từ cuối tháng 08 khi VnIndex giao dịch quanh vùng 1,300pts. Tính đến hiện tại Danh mục đã đạt được mục tiêu lợi nhuận, do đó sẽ bán các cổ phiếu lướt sóng ngắn hạn để hiện thực hóa lợi nhuận khi VnIndex tăng về 1,420pts.

Theo FATZ Research.

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08