FATZ MORNING – CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Kính gởi lời tri ân đến các Thầy Cô giúp các thế hệ học sinh có những kỷ niệm thời học trò đầy niềm vui và hạnh phúc để trở thành người may mắn. “Người may mắn dành tuổi thơ để chữa lành hiện tại, kẻ bất hạnh dành cuộc…

F.admin lúc 2023-11-20

Kính gởi lời tri ân đến các Thầy Cô giúp các thế hệ học sinh có những kỷ niệm thời học trò đầy niềm vui và hạnh phúc để trở thành người may mắn. “Người may mắn dành tuổi thơ để chữa lành hiện tại, kẻ bất hạnh dành cuộc đời để hàn gắn tuổi thơ – Alfred Adler.”

Trên thị trường chứng khoán nhà đầu tư có những người Thầy riêng của mình. Đó có thể là chính bản thân họ hoặc các chuyên gia tài chính cũng như các nền tảng phần mềm hỗ trợ giao dịch thông tin phân tích.

Và người đóng vai trò là người Thầy tốt nhất trong hành trình đầu tư chính là Mr.Market.

QUẢNG CÁO

Thị trường có phiên giảm điểm mạnh vào cuối tuần trước dưới ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu họ Vin. Đồng thời với đó lượng hàng giao dịch T+ cũng tham gia vào đà bán khiến VnIndex về lại vùng 1,100pts.

Đối với các thông tin liên quan cổ phiếu họ Vin đã có thông báo đính chính tuy nhiên lượng hàng bán ra lớn là rủi ro cho giá cổ phiếu.

Ngược lại khi VnIndex về vùng giá 1,100pts (1,085pts) thì lực mua quay trở lại sau phiên bán trước đó.

Sự thay đổi trạng thái của chính sách tiền tệ chung sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam vượt qua áp lực đáo hạn giá trị trái phiếu doanh nghiệp trong 2024 (năm 2022 là 144.500 tỷ đồng, năm 2023 là 271.400 tỷ đồng, năm 2024 giá trị đáo hạn sẽ lên đến 329.500 tỷ đồng cao nhất trong 3 năm gần đây).

Dòng tiền tập trung vào các doanh nghiệp có mức tăng trưởng lợi nhuận Quý 3/2023 đồng thời với triển vọng kinh doanh trong năm 2024.

Bên cạnh đó nhóm cổ phiếu Ngân hàng, mặc dù vẫn đối diện với nhiều khó khăn như tỷ lệ nợ xấu gia tăng NIM giảm nhưng với mức chiết khấu giá hấp dẫn cũng đã thu hút dòng tiền (và cũng do 1 phần là nhóm có vốn hóa lớn phù hợp với tiêu chí giải ngân của tổ chức).

Việc tập trung danh mục vào các cổ phiếu có biên lợi nhuận gộp quý 3/2023 lớn hơn biên LNG quý 2/2023 và cùng lớn hơn biên LNG năm 2022 là lựa chọn tốt. Bên cạnh đó việc lọc ra các công ty có sự mở rộng sản xuất kinh doanh (với phương án kinh doanh khả thi) ở thời điểm hiện tại cũng là 1 chủ đề đầu tư hấp dẫn (trong khi các công ty/lĩnh vực khác đang đối mặt với sự tồn tại thì việc công ty tiếp tục phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh sẽ đem lại lợi thế rất lớn).

Dựa trên khung thời gian giao dịch 4-5 năm, chúng ta hiện tại đang ở giai đoạn Hồi phục sau đợt giảm giá mạnh trước đó và năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới cho các năm tiếp theo.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x