FATZ MORNING – CHU KỲ

VnIndex có các phiên giao dịch tăng giảm đan xen chưa tạo được xu hướng rõ ràng và thanh khoản chỉ mới cải thiện nhẹ, tuy nhiên tâm lý tích cực của nhà đầu tư đã xuất hiện khi mặt bằng giá được hỗ trợ tăng dần lên từ cuối…

fatz.research lúc 2023-05-19

VnIndex có các phiên giao dịch tăng giảm đan xen chưa tạo được xu hướng rõ ràng và thanh khoản chỉ mới cải thiện nhẹ, tuy nhiên tâm lý tích cực của nhà đầu tư đã xuất hiện khi mặt bằng giá được hỗ trợ tăng dần lên từ cuối 2022 đến nay.

Hình 1

Kỳ vọng về việc giảm lãi suất giúp các nhóm ảnh hưởng lớn đến thị trường như chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản giao dịch tích cực tương tự như cách các nhóm cổ phiếu có giá tăng khi có thông tin tích cực liên quan đến ngành (như nhóm thủy sản, điện trước đó). Tuy nhiên biên độ tăng giá bị hạn chế bởi dòng tiền bên ngoài chưa vào, còn dòng tiền tham gia trên thị trường hiện tại xoay rất nhanh và chốt lời ngay để hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn.

Để đà tăng giá dài và bền thì cần dòng tiền bên ngoài tham gia, trong khi điều kiện để dòng tiền này vào thị trường là sự phản ánh trên số liệu lợi nhuận của công ty niêm yết do đó ở thời điểm hiện tại thanh khoản quanh 10 ngàn tỷ/phiên trên HOSE và cải thiện dần là điều rất tốt.

QUẢNG CÁO
Nguồn: TCBS

Vòng lặp của thị trường tiếp tục tiếp diễn, về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, do đó giai đoạn này ở những nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

Về chiến lược trading VnIndex tiếp tục kiểm định mô hình tăng giá, ưu tiên tập trung vào nhóm cổ phiếu mang tính thị trường và hành động nhanh, dứt khoát.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài, 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 19/05/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x