FATZ MORNING – CHỌN LỌC

Sau chuỗi phiên hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 5, VN Index dần thu hẹp biên độ và tích lũy để vượt mốc 1,300pts. Các yếu tố hỗ trợ cũng như áp lực lên thị trường vẫn đan xen, do đó biến động mạnh trên thị trường sẽ mang…

fatz.research lúc 2022-06-06

Sau chuỗi phiên hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 5, VN Index dần thu hẹp biên độ và tích lũy để vượt mốc 1,300pts. Các yếu tố hỗ trợ cũng như áp lực lên thị trường vẫn đan xen, do đó biến động mạnh trên thị trường sẽ mang lại cơ hội cho nhà đầu tư mua cổ phiếu ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát với mức giá hấp dẫn.

Hiện tại Thị trường chứng khoán vẫn có những thông tin tốt xấu đan xen, trong ngắn hạn thị trường gặp nhiều thách thức trong bối cảnh FED thắt chặt chính sách tiền tệ, chiến tranh Nga-Ukraine kéo dài, rủi ro lạm phát đang gia tăng tuy nhiên ở chiều ngược lại các động lực chính của nền kinh tế được kì vọng lấy lại đà hồi phục bao gồm: Tiêu dùng hồi phục; xuất khẩu lấy lại đà tăng trưởng khi sản xuất trong nước quay trở lại hoạt động và nhu cầu thế giới hồi phục và ưu tiên giải ngân đầu tư công trong các Quý tiếp theo.

Về dòng tiền, khối ngoại đã đẩy mạnh mua vào ở các nhịp giảm sâu, khối này có tháng mua vào mạnh thứ 2 liên tiếp với giá trị mua ròng hơn 3 nghìn tỷ trên HOSE, đối lập lại là dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân bị thu hẹp. Dòng tiền nội bị thu hẹp bởi nhiều yếu tố, đồng thời thị trường bất động sản là nơi có dòng tiền lớn lưu chuyển, vì vậy khi dòng tiền ở thị trường này bị siết lại sẽ dẫn đến liên quan tới các doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên TTCK và vô hình chung cũng ảnh hưởng đến thị trường.

QUẢNG CÁO

Về yếu tố định giá, thị trường vẫn được đánh giá là hấp dẫn khi VnIndex vẫn giao dịch dưới mức trung bình P/E 10 năm.

Về mặt kỹ thuật, sau đà tăng trong 2 tuần liên tiếp, VnIndex gặp ngưỡng cản ở mức 1,300pts, thông thường ở các mức cản thị trường sẽ có sự điều chỉnh để lấy động lực cho đợt tăng tiếp theo.

Về ngưỡng hỗ trợ, chúng tôi kỳ vọng VnIndex phản ứng tốt ở vùng giá 1,260pts. Đây cũng là vùng giá để mở vị thế mới cho các giao dịch. Nhóm cổ phiếu Cơ bản và hưởng lợi từ giá hàng hóa là trọng điểm thu hút dòng tiền, trong đó, nhóm cổ phiếu Cơ bản như Thủy sản, Logistics, Bảo hiểm, Điện năng ghi nhận mức tăng ấn tượng.

Qua việc các cổ phiếu tốt vẫn duy trì được thanh khoản, đồng nghĩa với việc dòng tiền vẫn tham gia vào thị trường và lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt với tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Do đó những biến động mạnh trên thị trường sẽ mang lại cơ hội ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng.

Danh mục FATZ vẫn giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 06/06/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24