FATZ MORNING – CHỌN CỔ

Tính đến thời điểm hiện tại VnIndex có tuần giao dịch tốt với sự cải thiện về thanh khoản và mặt bằng giá. Dễ nhận thấy thanh khoản cải thiện nhờ nhóm cổ phiếu Midcap, Smallcap và việc chỉ số VnIndex nhờ sự hỗ trợ của việc kéo trụ, điều…

F.admin lúc 2023-06-02

Tính đến thời điểm hiện tại VnIndex có tuần giao dịch tốt với sự cải thiện về thanh khoản và mặt bằng giá. Dễ nhận thấy thanh khoản cải thiện nhờ nhóm cổ phiếu Midcap, Smallcap và việc chỉ số VnIndex nhờ sự hỗ trợ của việc kéo trụ, điều đó cũng tiềm ẩn rủi ro, tuy nhiên dù thế nào thì chỉ số VnIndex dần hướng đến mốc 1,100pts để từng bước thay đổi xu hướng giá trong trung hạn. Khi tiền nằm ở Midcapcap và Smallcap nhiều (có cả margin) thì việc giá biến động mạnh trong phiên là điều có thể nhận ra.

VnIndex trong xu hướng tăng lên ngưỡng 1,100pts là điều rất tốt, dù cho VnIndex có vượt được 1,100pts hay không thì vận động của chỉ số cũng khả quan hơn rất nhiều so với giai đoạn trước đó.

Như các bản tin trước có đề cập “Thị trường vừa qua cố gắng xác lập đà tăng giá một cách thận trọng, các cổ phiếu/nhóm cổ phiếu thay nhau tạo động lực cho thị trường. Như trước đó là nhóm Vốn hóa lớn VCB BID VNM, sau đến lượt nhóm Chứng khoán, Bất động sản, dầu khí, Khu công nghiệp … bên cạnh các cổ phiếu nhỏ riêng lẻ khác tạo thành vòng lặp liên hồi, các cơ hội tăng giá giúp giữ lại dòng tiền 10 ngàn tỷ/phiên hiện tại. Thanh khoản của tuần qua có dấu hiệu cải thiện, dòng tiền tăng lên đến từ việc sử dụng margin do đó biến động giá của cổ phiếu sẽ có độ rộng lớn hơn, những nhịp giảm nhanh và kéo lại trong phiên sẽ xuất hiện nhiều hơn, và chính nhịp giảm và kéo lại trong phiên đã giúp thanh khoản thị trường gia tăng.

QUẢNG CÁO

Chỉ số VnIndex dần thu hẹp biên độ biến động, giao dịch trong khung 1,020pts-1,100pts như chờ đợi sự phản ánh của các chính sách hỗ trợ vào nền kinh tế, từ đó giúp triển vọng vĩ mô cũng như triển vọng của doanh nghiệp trở nên sáng hơn phù hợp với yêu cầu giải ngân của khối nhà đầu tư tổ chức.

VnIndex giao dịch trong khung biên độ thì các giao dịch ngắn hạn vẫn ưu tiên thực hiện theo cách mua khi thị trường giảm về 1,050pts và bán khi thị trường tiệm cận 1,100pts.

Các đợt sụt giảm sẽ giúp thị trường gia tăng thanh khoản (bên cạnh cách gia tăng thanh khoản ở chiều tăng giá) “khối lượng giao dịch chỉ có thể tăng nhanh khi có sự kiểm định. Nghĩa là VnIndex vẫn rất cần các nhịp giảm giá để đong đếm lượng tiền chờ mua hàng bắt đáy bên ngoài, và khi dòng tiền mới tham gia tương ứng với một lớp nhà đầu tư “Skin in The Game”.

Khi chỉ số VnIndex vận động ổn định, các nhịp giảm do áp lực chốt lời ngắn hạn đồng thời cũng sẽ kích thích dòng tiền chờ mua theo chiến lược “chỉnh là mua vào” do đó sẽ tập trung nhiều vào việc chọn cổ để chơi, dòng tiền tiếp tục xoay vòng ở các nhóm cổ phiếu.

Về chiến lược trading VnIndex tiếp tục kiểm định mô hình tăng giá, ưu tiên tập trung vào nhóm cổ phiếu mang tính thị trường và hành động nhanh, dứt khoát khi có sự đảo chiều.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, do đó giai đoạn này ở những nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài, 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 02/06/23:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-09-22
fatz.research 2023-09-20
fatz.research 2023-09-18
fatz.research 2023-09-15
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x