FATZ MORNING – CHÊNH LỆCH GIÁ

Trong quá trình giao dịch của VnIndex, biên độ biến động càng cao thì lợi nhuận đem lại càng lớn, sẽ luôn có những thông tin tích cực/ tiêu cực để giải thích cho sự tăng hoặc giảm giá. Vấn đề là giá đã đủ hấp dẫn chưa, nếu đã…

F.admin lúc 2022-10-12

Trong quá trình giao dịch của VnIndex, biên độ biến động càng cao thì lợi nhuận đem lại càng lớn, sẽ luôn có những thông tin tích cực/ tiêu cực để giải thích cho sự tăng hoặc giảm giá. Vấn đề là giá đã đủ hấp dẫn chưa, nếu đã đủ hấp dẫn thì cách tiếp cận tin tức sẽ xoay chiều. Vùng giá 970pts +- 20 điểm sắp tới là vùng giải ngân cho cả dòng tiền ngắn hạn & dài hạn khi nhìn vào xu hướng tăng giá của VnIndex từ 2010 đến nay.

VnIndex rơi vào vòng xoáy tin đồn và đứng trước sức ép bán khi cả quán tính giảm và tâm lý tiêu cực đang hiện hữu. Do đó việc định hình vùng giá của VnIndex giúp nhà đầu tư lên kế hoạch hành động cho cả chiều mua và chiều bán, kịch bản VnIndex giảm dưới 1,000pts đã xảy ra và với kịch bản này thì vùng giá kết thúc điều chỉnh là 990pts.

Hiện tại những lo sợ vô hình trong tương lai đã đánh bật cả những yếu tố vĩ mô, hay kết quả kinh doanh tích cực của doanh nghiệp, do đó thị trường chung khó có sự tăng giá ngay lập tức, thay vào đó việc các cổ phiếu có sự phân hóa – có các nhóm hoặc dòng cổ phiếu tăng điểm sẽ cho thấy sự vận động trở lại của dòng tiền.

QUẢNG CÁO

Các công ty có lượng tiền ròng cao (tiền hoặc tương đương tiền hiện có > nợ và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh dương), các công ty có sự chủ động về nguồn nguyên liệu (để tránh việc nhập khẩu lạm phát, tránh ảnh hưởng đến biên lợi nhuận) và có hoạt động xuất khẩu là chủ đề đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Đối với chúng tôi, Danh mục hiện tại full hàng do đó chọn cách quan sát vận động của VnIndex. Và như trao đổi trước đó, dù kịch bản VnIndex xoay quanh 1,100pts hay có thể giảm dưới 1,000pts chúng tôi vẫn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đã chọn.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 12/10/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x