FATZ MORNING – CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 2/9

Kính chúc Quý nhà đầu tư cùng gia đình một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc! Thị trường chậm rãi đi lên với phiên tăng điểm xen kẽ phiên giảm điểm, trong phiên cũng luôn có nhịp điều chỉnh. Điều này giúp giải phóng bớt lượng hàng bắt…

fatz.research lúc 2023-08-30

Kính chúc Quý nhà đầu tư cùng gia đình một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc!

Thị trường chậm rãi đi lên với phiên tăng điểm xen kẽ phiên giảm điểm, trong phiên cũng luôn có nhịp điều chỉnh. Điều này giúp giải phóng bớt lượng hàng bắt giá thấp ở vùng 1,160pts, tâm lý trading tốt hơn khi VnIndex vẫn giữ nhịp tăng sau khi lực cung gia tăng giúp VnIndex hướng lên 1,220pts.

Từ tháng 05/2023 khối lượng giao dịch của 2 nhóm ngành Bất động sản và Chứng khoán liên tục tăng đi kèm với giá tăng đóng góp nhiều cho chỉ số VnIndex. Tương đồng với đó là việc Khối Nhà đầu tư cá nhân liên tục mua ròng, điều này cho thấy dòng tiền nhà đầu tư cá nhân tập trung nhiều vào nhóm Bất động sản và Chứng khoán vì 2 nhóm này luôn có các câu chuyện đầu tư đồng thời với biến động giá mạnh phù hợp với sở thích của nhà đầu tư cá nhân.

QUẢNG CÁO

Nhóm Bất động sản và chứng khoán chiếm tỷ trọng lớn trong giao dịch ảnh hưởng đến chỉ số VnIndex lại đang được giao dịch chủ yếu bởi sự kỳ vọng trong tương lai đồng thời sẽ chịu biến động nhiều khi chính sách có sự điều chỉnh. Do đó khi VnIndex vẫn đi lên nhờ 2 nhóm cổ phiếu Bất động sản – chứng khoán thì sự vững vàng của thị trường chung là chưa có và sự biến động của chỉ số VnIndex sẽ cao hơn.

Đối với giao dịch trading sau khi bắt ở vùng giá 1,160pts thì chờ bán ở 1,220pts.

Ở giao dịch của các nhà đầu tư, khi Nhà đầu tư trong nước mua ròng thì Nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh bán ròng trong tháng 08 vừa qua. Đà bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài đến từ nhiều yếu tố: chốt lời sau giai đoạn mua ròng cuối 2022, sự dịch chuyển dòng vốn chung ở các thị trường mới nổi và biến động tỷ giá hiện tại.

Sắp tới kỳ nghỉ lễ và tâm lý chờ đợi thông tin coreCPI của thị trường Mỹ vào 31/08 sẽ khiến giao dịch chậm lại, các giao dịch ngắn hạn ưu tiên chốt lời khi VnIndex về gần vùng giá 1,220pts.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà điều đó sẽ chỉ đến khi có sự cải thiện về lợi nhuận của các công ty niêm yết (trong một vài quý tới). Ưu tiên lựa chọn cổ phiếu là tập trung vào các công ty sản xuất xuất khẩu như dệt may, thủy sản và cổ phiếu các công ty có hưởng lợi từ đầu tư công.

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x