FATZ MORNING – CÂN BẰNG

VnIndex tiếp tục giảm hơn 15 điểm về 1,138pts, thị trường nỗ lực tăng giá nhưng thất bại trước lực bán (đột biến) vào cuối phiên chiều, chỉ số Vn30 thu hẹp đà giảm so với phiên trước đó khi khối nhà đầu tư nước ngoài gia tăng giải ngân….

fatz.research lúc 2023-09-27

VnIndex tiếp tục giảm hơn 15 điểm về 1,138pts, thị trường nỗ lực tăng giá nhưng thất bại trước lực bán (đột biến) vào cuối phiên chiều, chỉ số Vn30 thu hẹp đà giảm so với phiên trước đó khi khối nhà đầu tư nước ngoài gia tăng giải ngân.

Các lệnh trading đã được thực hiện quanh 1,170pts hiện tại lỗ trạng thái, khi thị trường cân bằng ở các phiên tiếp theo sẽ gia tăng giải ngân.

Trong phiên giao dịch hôm qua, nhóm chứng khoán cũng đã nỗ lực tăng giá trong phiên tuy nhiên có thể thấy vẫn còn 1 lực bán ép thị trường giảm giá, thông qua việc lượng bán chọn đúng thời điểm để gia tăng đột ngột (ở cuối phiên chiều và cả ATC) khiến các lệnh lướt sóng trong phiên bị ép bán theo.

QUẢNG CÁO

Nói lực bán chọn thời điểm tốt vì ngay khi thị trường tạo được động lực tăng giá khi vượt qua được mức giá 1,159pts và sự tăng giá của nhóm chứng khoán kích thích lệnh mua thì VnIndex bị chặn lại đà tăng ngay lúc đó (nếu duy trì mức tăng giá đến cuối phiên thì VnIndex sẽ tăng giá tốt).

Trước lực bán còn hiện hữu và việc thị trường tiếp tục giảm về vùng giá hấp dẫn giúp các nhà đầu tư dài hạn như khối ngoại và tự doanh liên tiếp giải ngân các phiên gần đây (ngược chiều với đà bán ròng của Nhà đầu tư cá nhân) kỳ vọng thị trường sẽ tìm được điểm cân bằng ở các phiên giao dịch sắp tới.

Khi thị trường giảm mạnh dòng Ngân hàng với sự tăng giá của các trụ cột VCB CTG BID đã giúp thu hẹp đà tăng giá, cho thấy sự điều tiết giữa các nhóm ngành.

Khi sự điều tiết vẫn tiếp diễn thì chỉ số khó giảm sâu (dưới vùng giá 1,160pts) do đó các lệnh trading chờ đợi để sẵn sàng giải ngân.

Nhóm bank tiếp tục kỳ vọng hỗ trợ VnIndex khi đây vẫn là nhóm cổ phiếu Vua và là nhóm cổ phiếu ưu thích của các nhà đầu tư lớn, khi bắt đầu giải ngân trở lại nhóm Bank sẽ được giải ngân đầu tiên, giao dịch sẽ trở nên cân bằng trở lại.

Dựa trên khung thời gian 4-5 năm tiếp theo, chúng ta hiện tại đang ở giai đoạn Hồi phục sau đợt giảm giá mạnh của 2022. Năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà giao dịch trong khung biên độ, khi lợi nhuận của các công ty niêm yết cải thiện (đặc biệt ở các nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu VnIndex) thì thị trường mới có động lực tăng giá cao.

Khi VnIndex giao dịch trong khung biên độ thì khi có sự điều chỉnh gia tăng mua vào cho nhịp bật lại sau đó.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-11-29
fatz.research 2023-11-27
fatz.research 2023-11-24
fatz.research 2023-11-22
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x