FATZ MORNING – CÁC NHÓM NGÀNH THAY NHAU NỔI SÓNG

Sau phiên giảm mạnh vào thứ 4, thị trường hồi phục và giao dịch thận trọng trong phiên sáng. Nhóm Cảng & Vận tải biển bất ngờ thu hút mạnh dòng tiền sau đó đầu phiên chiều lực cầu mua lên giúp thúc đẩy các chỉ số đẩy mạnh đà…

F.admin lúc 2022-03-04

Sau phiên giảm mạnh vào thứ 4, thị trường hồi phục và giao dịch thận trọng trong phiên sáng. Nhóm Cảng & Vận tải biển bất ngờ thu hút mạnh dòng tiền sau đó đầu phiên chiều lực cầu mua lên giúp thúc đẩy các chỉ số đẩy mạnh đà tăng và gia tăng thanh khoản. VnIndex đóng cửa tại 1,505pts tăng 19.48 điểm (+1.31%) và lấy lại nhiều hơn số điểm đã mất so với phiên trước.

Trong bản tin fatz morning lựa chọn của dòng tiền chúng tôi đánh giá “Hiện tại VnIndex vẫn đang giao dịch trong vùng giá 1,450pts – 1,511pts, VnIndex giằng co ở 1,500pts và các cổ phiếu trụ có đóng góp quan trọng về điểm số đã thay nhau tăng/giảm giúp cho VnIndex tránh khỏi sự biến động quá nhiều, đây có thể được coi là một động thái giữ nhịp để giảm sự ảnh hưởng của các thông tin quốc tế đến vận động của VnIndex

Và khi chỉ số không biến động nhiều thì dòng tiền sẽ liên tục tìm kiếm cơ hội ở các nhóm ngành riêng lẻ, giống sự tăng giá của nhóm Cảng & Vận tải biển trong phiên hôm qua như nhận định ở bản tin trước: “Với việc chỉ số chung VnIndex đang hướng tới sự ổn định thì có thể thấy dòng tiền đang lựa chọn cách xoay vòng giữa các nhóm ngành thay vì lựa chọn một nhóm ngành dẫn dắt để từ đó thay đổi xu hướng của cả thị trường”

QUẢNG CÁO

Đồng thời khi quan sát giao dịch, đối với những cổ phiếu có câu chuyện tăng giá thì giá lập tức tăng trần với khối lượng lớn điều này thể hiện sự dồn nén của dòng tiền trong thời gian vừa qua cũng như nhu cầu giải ngân để dòng tiền đầu cơ tìm lợi nhuận. Do đó trong thời điểm này sẽ phù hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro giao dịch lướt sóng tận dụng sự luân chuyển của dòng tiền giữa các cổ phiếu.

Với sự tăng giá cùng thanh khoản cải thiện, VnIndex được đánh giá là đang thu hút dòng tiền trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ nguyên vị thế khi VnIndex giao dịch trong vùng giá 1,450pts – 1,511pts, việc điều chỉnh vị thế sẽ xảy ra khi VnIndex vượt 1,511pts một cách thuyết phục hoặc thị trường có các phiên giảm mạnh về vùng hỗ trợ 1,450pts.

Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt.

Tổng quan Danh mục 04/03/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10