FATZ MORNING – CÁC NHỊP TĂNG

Thị trường vẫn chờ đợi dòng tiền bên ngoài để gia tăng thanh khoản và tăng giá, khi thanh khoản chưa có sự cải thiện thì vận động thị trường zich-zac, việc tăng giá có sự phân hóa đến từ các nhóm ngành hoặc cổ phiếu riêng lẻ. Kể từ…

fatz.research lúc 2023-05-17

Thị trường vẫn chờ đợi dòng tiền bên ngoài để gia tăng thanh khoản và tăng giá, khi thanh khoản chưa có sự cải thiện thì vận động thị trường zich-zac, việc tăng giá có sự phân hóa đến từ các nhóm ngành hoặc cổ phiếu riêng lẻ.

Kể từ cuối 2022 khi thị trường tạo đáy ở 873pts, đã có 3 nhịp tăng giảm với khung thời gian là 2 tháng/nhịp và với dữ kiện hiện tại thì VnIndex đang trong nhịp thứ tư với mô hình như trên.

Nguyên nhân chính tác động đến đà tăng – giảm của các nhịp được note trong Hình 1, điều dễ nhận thấy là qua các nhịp thì mức độ biến động của VnIndex dần co hẹp lại, đồng thời sự phân hóa diễn ra rõ ràng hơn.

QUẢNG CÁO

Việc tìm kiếm lợi nhuận lúc này phụ thuộc nhiều vào nội tại doanh nghiệp chứ không chịu ảnh hưởng nhiều bởi chỉ số VnIndex như lúc trước. 

Câu chuyện sắp tới tiếp tục là tình hình kinh doanh trong Quý 2 của các công ty niêm yết, quan trọng nhất là nhóm ngành Ngân hàng với nỗi lo Nợ nhóm 2 (nhóm Nợ cần chú ý) có gia tăng nhiều hay không? Khi có số liệu để đánh giá thì nỗi lo sẽ được cởi bỏ và hỗ trợ nhiều cho niềm tin của nhà đầu tư.

VnIndex tiếp tục kiểm định mô hình tăng giá, chiến lược trading sẽ là tập trung vào nhóm cổ phiếu lớn/ nhóm cổ phiếu Midcap vì trong thời gian ngắn nhóm Smallcap đã tăng giá và cần thời gian để điều chỉnh.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, những nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để tích lũy cổ phiếu cũng như đánh giá sức mạnh của các cổ phiếu riêng lẻ có phù hợp với kỳ vọng ban đầu.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài. 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 17/05/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x