FATZ MORNING – BÊN MUA CHIẾM THẾ CHỦ ĐỘNG

Chuỗi tăng điểm 6 phiên liên tiếp đưa VnIndex về mốc 1,500pts, từ chỗ phá vỡ kênh dưới của xu hướng tăng VnIndex đã tăng điểm mạnh về lại vùng giá cao vượt lên kênh trên của đường xu hướng, tỷ số bây giờ là 1 -1 khi cả hai…

fatz.research lúc 2022-03-23

Chuỗi tăng điểm 6 phiên liên tiếp đưa VnIndex về mốc 1,500pts, từ chỗ phá vỡ kênh dưới của xu hướng tăng VnIndex đã tăng điểm mạnh về lại vùng giá cao vượt lên kênh trên của đường xu hướng, tỷ số bây giờ là 1 -1 khi cả hai bên mua bán đều đã một lần chọc thủng lưới đối phương.

Trong các mô hình giao dịch thì mô hình tam giác cân là mô hình dễ có các sự phá vỡ nhất, đợt tăng lại của VnIndex có sự đóng góp lớn của nhóm cổ phiếu bất động sản và nhóm Ngân hàng như trong bản tin FATZ MORNING – TỶ LỆ AN TOÀN có đề cập “xét về các nhóm ngành thì nhóm cổ phiếu Ngân hàng tiếp tục hỗ trợ thị trường trong những giai đoạn khó khăn, ngoài ra nhóm cổ phiếu Bất động sản cũng có phiên tăng giá tốt. Những phiên tăng giá phát đi tín hiệu mua trading cho 2 nhóm cổ phiếu này đồng thời dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu Midcap & Smallcap, do đó đây sẽ là nhóm cổ phiếu đại diện cho sức mạnh của thị trường khi kiểm định lại vùng giá 1,470pts-1,480pts”. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng tăng giá tác động vào chỉ số VnIndex nhưng khối lượng giao dịch vẫn dưới mức bình quân, dòng tiền đổ vào nhóm Bất động sản mạnh mẽ hơn khi so sánh Khối lượng giao dịch trong 1 tuần vừa qua.

Điểm cần lưu ý phiên giao dịch hôm qua là thanh khoản cao hơn mức trung bình 26 ngày nhưng VnIndex chỉ tăng 0.6% điều đó thể hiện áp lực bán giá cao vẫn hiện hữu khiến cho lực mua vô nhiều nhưng không đẩy giá tăng mạnh được.

QUẢNG CÁO

Sau khi VnIndex tăng điểm giao dịch trở lại trong mô hình tam giác cân thì các tín hiệu trading cũng xuất hiện ở nhóm chứng khoán, tài nguyên và bảo hiểm, do đó chúng ta quan sát giao dịch ở các nhóm cổ phiếu này. Việc dòng tiền có sự xoay vòng qua các nhóm ngành này đi kèm với khối lượng & giá tăng là dấu hiệu cho thấy dòng tiền đã chấp nhận tìm kiếm lợi nhuận ở tình hình hiện tại.

Về danh mục Fatz, chúng tôi vẫn giữ tỷ lệ 70 % cổ phiếu – 30% tiền mặt, và chỉ giải ngân khi VnIndex vượt 1,511pts. Trong thời gian đó, VnIndex khả năng cao tăng giảm trong biên độ hẹp trở lại và thanh khoản được duy trì để tạo động lực cho 1 đà tăng mới trong một kịch bản tích cực.

Tổng quan Danh mục 23/03/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10