FATZ MORNING – BẢO HIỂM

Thị trường luôn biết cách tạo ra nhiều cảm xúc, thông tin và diễn biến giao dịch trong 1 tuần vừa qua đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho nhà đầu tư. Thị trường sau phiên tăng điểm tốt vào thứ 6 tuần trước đã nối…

fatz.research lúc 2022-04-08

Thị trường luôn biết cách tạo ra nhiều cảm xúc, thông tin và diễn biến giao dịch trong 1 tuần vừa qua đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho nhà đầu tư.

Thị trường sau phiên tăng điểm tốt vào thứ 6 tuần trước đã nối dài đà hưng phấn qua phiên giao dịch đầu tuần, sau đó VnIndex là phiên điều chỉnh thông thường sau khi giá tăng cao. Đến phiên giao dịch ngày 06/04 mặc dù chịu áp lực bán từ đầu phiên nhưng chỉ cần nửa cuối phiên chiều VnIndex tăng 12 điểm để lên mức cao nhất trong ngày, tâm điểm tăng giá là nhóm cổ phiếu Ngân hàng trong đó VCB tác động rất lớn đến chỉ số và đem lại tâm lý tích cực cho thị trường khi thị trường đảo chiều ngoạn mục.

Đến ngày giao dịch hôm qua 07/04, kịch bản biến động trong nửa phiên cuối lại diễn ra và cổ phiếu Ngân hàng vẫn đóng vai chính, tuy nhiên lần này lại là vai phản diện khi VCB làm đầu tàu giảm mạnh kéo chỉ số VnIndex giảm về mức giá thấp trong phiên.

QUẢNG CÁO

Diễn biến giao dịch biến động của thị trường khiến tâm lý nhà đầu tư dao động, và dòng tiền sẽ tận dụng sự biến động để tối đa lợi nhuận trong khi tài khoản nhà đầu tư bị bào mòn. Để giữ được lợi nhuận và vượt qua các biến động giá ngắn hạn thì kim chỉ nam cho việc giải ngân của nhà đầu tư nên là các giá trị cơ bản nội tại của công ty, những giá trị này sẽ như một khoản bảo hiểm cho gói đầu tư.

Vừa qua Phó tổng cục trưởng tổng cục thống kê đánh giá việc giữ mục tiêu lạm phát 4% trong năm 2022 là rất khó khi bão giá hàng hoá thế giới tăng cao trong khi Việt Nam là nền kinh tế có độ mở lớn, do đó theo các chuyên gia việc xem xét điều chỉnh mục tiêu lạm phát là cần thiết và chính sách cần có sự linh hoạt.

Với những số liệu về lạm phát, lãi suất và các đánh giá nhận định như trên chúng tôi duy trì quan điểm nhóm cổ phiếu ngành Bảo hiểm là cơ hội đầu tư tốt khi kết quả kinh doanh Quý 1/2022 khả quan và hưởng lợi từ xu hướng lãi suất tăng trong thời gian tới.

Danh mục Fatz nâng tỷ lệ cổ phiếu lên 100% và tập trung vào nhóm ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 08/04/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24