FATZ MORNING – BẢO HIỂM HÚT DÒNG TIỀN

THỊ TRƯỜNG Vnindex: Sau phiên giảm mạnh đầu tuần, thị trường có các phiên tăng giảm đan xen với biên độ dao động và khối lượng thấp quanh vùng giá 1,300pts. Kết thúc tuần VnIndex giảm 1.2% đóng cửa ở 1,313.20 pts, P/E hiện tại của thị trường là 15.9…

fatz.research lúc 2021-08-30

THỊ TRƯỜNG

Vnindex:

  • Sau phiên giảm mạnh đầu tuần, thị trường có các phiên tăng giảm đan xen với biên độ dao động và khối lượng thấp quanh vùng giá 1,300pts. Kết thúc tuần VnIndex giảm 1.2% đóng cửa ở 1,313.20 pts, P/E hiện tại của thị trường là 15.9 lần.
  • Chỉ số Vn30 và VnMidcap giảm lần lượt -2.2% và -0.35% trong khi VnSmallcap tăng 0.81%. Dòng tiền rời bỏ nhóm cổ phiếu Bluechips, Ngân hàng và dịch chuyển sang nhóm ngành mang tính chất Giá trị hoặc Phòng thủ như Bảo hiểm, Dược phẩm, Điện và nước, bên cạnh các lĩnh vực hưởng lợi từ hoạt động đẩy mạnh giải ngân đầu tư công.
  • Thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HSX tuần này giảm gần 26% về mức 19.5 ngàn tỷ đồng/phiên sau tuần lập kỷ lục về thanh khoản ở tuần trước đó. Các nhóm cổ phiếu được khối ngoại mua ròng là: dệt may, tài nguyên, hóa chất, bảo hiểm,…
  • Chiến lược 30/08:
  • Tổng quan Danh mục 30/08/21:
  • Liên tục trong các bản tin gần đây https://fatz.vn/fatz-morning-bay-gio-hay-khong-bao-gio/ Fatz Research đã khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân mạnh vào nhóm cổ phiếu Midcap & Smallcap, tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đang được định giá thấp ở mức P/E dưới 8 và chiến lược này đang mang lại thành quả cho nhà đầu tư.
  • Trong tuần qua dòng tiền tập trung vào nhóm ngành Bảo hiểm khi cổ phiếu ABI, BIC, MIG và PVI đều tăng rất mạnh so với thị trường chung, xu hướng tăng của cổ phiếu Bảo hiểm sẽ tiếp tục trong bối cảnh dòng tiền lựa chọn các nhóm ngành mang tính chất Giá trị & Phòng thủ trong giai đoạn tăng giá này của VnIndex.
  • Kế hoạch Danh mục: Giữ tỷ lệ Danh mục hiện tại là 100% cổ phiếu với mục tiêu VnIndex tăng về 1,400pts.

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI

QUẢNG CÁO

DJIA – 35,455.81 pts (0.96% WoW):  Chỉ số DJIA tăng điểm trong tuần khi FED đẩy lùi lo ngại về lạm phát đồng thời hàm ý quy mô các gói mua lại tài sản tài chính sẽ giảm dần nhưng không đồng nghĩa với việc tăng lãi suất ngay lập tức.

Giá dầu Brent – 71.36$ (+10.79% WoW): Giá dầu Brent tăng 2% trong phiên cuối tuần giúp giá dầu có tuần tăng giá tốt trong hơn 1 năm. Giá dầu lên cao hơn với dự đoán về sự gián đoạn sản lượng ở Vịnh Mexico và với kỳ vọng ngày càng tăng OPEC + có thể chống lại việc tăng sản lượng. Đồng Dollars yếu cũng góp phần làm giá dầu tăng.

Theo FATZ Research, SSI, MBS.

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x