FATZ MORNING – BANK

Giá trị giao dịch tiếp tục giảm hơn 20% so với tuần trước và về mức thấp nhất trong 3 tháng trở lại đây, đi cùng với động thái mua ròng của cả khối ngoại (sau 3 tuần bán ròng liên tiếp hơn 5 ngàn tỷ), tự doanh và tổ…

F.admin lúc 2023-10-02

Giá trị giao dịch tiếp tục giảm hơn 20% so với tuần trước và về mức thấp nhất trong 3 tháng trở lại đây, đi cùng với động thái mua ròng của cả khối ngoại (sau 3 tuần bán ròng liên tiếp hơn 5 ngàn tỷ), tự doanh và tổ chức.

Biến động của VnIndex co hẹp sau các phiên giảm mạnh và thanh khoản thu hẹp cho thấy sự ổn định của thị trường trước các tin đồn ở vùng giá 1,150pts.

Tâm lý hiện tại của nhà đầu tư cá nhân đang chịu sự chi phối nhiều bởi tin đồn và việc phản ứng, đi lệnh bán khi giá giảm làm cho khối nhà đầu tư cá nhân trở thành lực bán chính trong tuần qua, trong khi đó khối nhà đầu tư tổ chức, tự doanh và nước ngoài đồng thời gia tăng mua ròng trong tuần cuối tháng 09/2023 khi giá sụt giảm mạnh.  

QUẢNG CÁO

Trong phiên giao dịch 29/09/2023, thị trường tạo gap đầu phiên ATO để đánh giá sức mạnh của lực cầu, tuy nhiên với việc lực bán ở nhóm Bank và 1 số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tiếp diễn khiến chỉ số chung không thể bứt phá và quay đầu giảm lại, điều tích cực là vẫn xuất hiện các cổ phiếu riêng lẻ có mức tăng tốt.

Nhóm bank tiếp tục kỳ vọng hỗ trợ VnIndex khi đây vẫn là nhóm cổ phiếu Vua và là nhóm cổ phiếu ưu thích của các nhà đầu tư lớn, khi bắt đầu giải ngân trở lại nhóm Bank sẽ được giải ngân đầu tiên, giao dịch sẽ trở nên cân bằng trở lại (trong bản tin 27/09/23), động lực từ nhóm bank trong 2 phiên tiếp theo sẽ đong đếm mức tăng giá của thị trường (quanh 1,200pts hoặc hơn).

Diễn biến giao dịch của VnIndex đang phụ thuộc nhiều vào dòng Bank, ở đó khối Tổ chức và Tự doanh đang cân lệnh bán của khối ngoại và nhà đầu tư trong nước. Sự quay lại của nhóm cổ phiếu Vua sẽ duy trì sự ổn định cho VnIndex và hỗ trợ đà tăng giá lên 1,200pts.

Dựa trên khung thời gian 4-5 năm tiếp theo, chúng ta hiện tại đang ở giai đoạn Hồi phục sau đợt giảm giá mạnh của 2022. Năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà giao dịch trong khung biên độ, khi lợi nhuận của các công ty niêm yết cải thiện (đặc biệt ở các nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu VnIndex) thì thị trường mới có động lực tăng giá cao.

Khi VnIndex giao dịch trong khung biên độ thì khi có sự điều chỉnh gia tăng mua vào cho nhịp bật lại sau đó.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-11-29
fatz.research 2023-11-27
fatz.research 2023-11-24
fatz.research 2023-11-22
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x