FATZ MORNING – BÁNH CUỐN

Thị trường bật tăng trở lại sau phiên giảm mạnh trước đó cho thấy sức mạnh của thị trường ở hiện tại là tương đối tốt khi đảo chiều được xu hướng giảm bằng cách tập trung mạnh vào nhóm chứng khoán và bất động sản. Trong các phiên trước…

fatz.research lúc 2023-09-13

Thị trường bật tăng trở lại sau phiên giảm mạnh trước đó cho thấy sức mạnh của thị trường ở hiện tại là tương đối tốt khi đảo chiều được xu hướng giảm bằng cách tập trung mạnh vào nhóm chứng khoán và bất động sản.

Trong các phiên trước nhịp chỉnh và hồi phục được thực hiện ngay trong phiên thì gần đây nhịp chỉnh – hồi phục kéo dài thành 2 phiên riêng lẻ, điều này cho thấy mức độ biến động đang được mở rộng, biên độ tăng giảm mạnh sẽ Bánh cuốn tâm lý nhà đầu tư vào giao dịch.

Tín hiệu phục hồi của nền kinh tế các tháng trước đó ảnh hưởng tích cực đến 1 số nhóm ngành khi giúp KQKD Quý 2/2023 có sự tăng trưởng trở lại và mức tăng trưởng lợi nhuận dự báo tích cực hơn trong Quý 4/2023.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên xét về mức tăng trưởng chung đến hiện tại dự báo tăng trưởng GDP Quý 3/2023 sẽ không được như kỳ vọng (kế hoạch là tăng trưởng quý III đạt 6.8% và tăng trưởng quý IV phải đạt 9%).

Do đó ở thời điểm hiện tại, với việc chưa có sự cải thiện trên số liệu và VnIndex đang ở vùng giá trung bình của giai đoạn 2020-2023 thì sự tích lũy tạo nền là bước cần thiết cho sự phát triển của thị trường trong giai đoạn sắp tới.

Khi dòng tiền tập trung/đặt quá nhiều vào kỳ vọng tương lai thì càng dễ bị tổn thương, việc tăng giá cao rồi giảm mạnh vô tình bào mòn lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường cũng như hình thành các cách thức giao dịch mì ăn liền. Tuy nhiên ở hướng ngược lại khi xét đến mức lợi nhuận giao dịch thì sự biến động mạnh như vậy là bản sắc của thị trường, việc cần thiết là tự tìm lối đi và phương pháp giao dịch riêng để phù hợp.

Cổ phiếu dòng chứng khoán có phiên giao dịch đột biến, các giao dịch đã chốt lời trước đó bắt đầu tham gia lại nhóm cổ phiếu này với tâm lý sự mất lãi và tiến vào vòng quay thứ 3.

Về diễn biến thị trường, năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà điều đó sẽ chỉ đến khi có sự cải thiện về lợi nhuận của các công ty niêm yết (trong một vài quý tới). Ưu tiên lựa chọn cổ phiếu là tập trung vào các công ty sản xuất xuất khẩu như dệt may, thủy sản và cổ phiếu các công ty có hưởng lợi từ đầu tư công.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x