FATZ MORNING – 2 TRẠNG THÁI

VnIndex xanh vỏ đỏ lòng chia thị trường thành 2 nửa đối lập, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dưới lực đỡ của nhà đầu tư Nước ngoài vẫn giữ được sắc xanh trong khi sắc đỏ phủ rộng ở nhóm cổ phiếu Vốn hóa vừa và nhỏ. Tâm lý…

F.admin lúc 2023-02-03

VnIndex xanh vỏ đỏ lòng chia thị trường thành 2 nửa đối lập, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dưới lực đỡ của nhà đầu tư Nước ngoài vẫn giữ được sắc xanh trong khi sắc đỏ phủ rộng ở nhóm cổ phiếu Vốn hóa vừa và nhỏ.

Tâm lý thận trọng chiếm xu hướng chủ đạo trong phiên giao dịch chiều qua, mặc dù có thông tin tích cực từ lộ trình tăng lãi suất tiếp theo của FED, điều này cho thấy sức mạnh giá của thị trường đang yếu. Hôm nay thị trường khi nhận được thông tin tích cực từ dự thảo sửa đổi Nghị định 65, điều đó nên được phản ánh vào lượng và giá.

Ở thời điểm đầu tháng 12/2022, sau nhịp tăng thì thị trường cũng có pha điều chỉnh giảm khi gặp vùng giá 1,100pts và khối ngoại giảm lượng mua ròng, bản tin Fatz morning sân ga để tham khảo lại.

QUẢNG CÁO
Nguồn: Vndirect.com.vn

Giao dịch của khối ngoại trong thời gian gần đây được soi rất kỹ, vì khẩu vị của nhà đầu tư nước ngoài là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và đây là nhóm ảnh hưởng nhiều đến chỉ số VnIndex.

Việc FED ôn hòa hơn trong định hướng tăng lãi suất khiến xác suất kịch bản thị trường tạo đáy trong tháng 3 tăng lên đáng kể. Theo đó khả năng FED tiếp tục tăng 0.25% vào tháng 3 là cao hơn, nhưng sự thay đổi lớn là ở kỳ tháng 5/23 thị trường không đặt cược vào mức tăng lên 5.25-5.50 (ở tháng 1 vẫn còn xác suất 6.3%).

Kịch bản 1 chúng tôi chọn timeline tạo đáy trong tháng 3 vì các yếu tố: i) căn cứ động thái FED, ii) việc xử lý TPDN (các khoản đáo hạn, việc sửa đổi nghị định 65), iii) sự tích cực khi TQ mở cửa, iv) các tin đồn, v) sự sụt giảm KQKD Quý 1/2023. Trong 5 yếu tố kể trên thì thông tin về chính sách của FED, lộ trình sửa đổi nghị định 65 nhanh hơn dự kiến và việc Trung Quốc mở cửa đem lại tín hiệu tốt, về yếu tố sụt giảm KQKD thì về mặt định giá đã được phản ánh do đó khi có sự xuất hiện của các tin đồn cũng như thông tin về việc NHNN tăng lãi suất thì đó là thời điểm tạo đáy.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 03/02/23:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x