FATZ MORNING – 1,400pts

Phiên giao dịch cuối tuần trước chứng kiến một phiên giảm sâu, áp lực bán rất quyết liệt, khi tất cả các nhóm ngành đều giảm giá thì nhóm Cổ phiếu Ngân hàng lại đi ngược thị trường với phiên tăng điểm mạnh. Một lần nữa, cổ phiếu Ngân hàng…

fatz.research lúc 2021-11-22

Phiên giao dịch cuối tuần trước chứng kiến một phiên giảm sâu, áp lực bán rất quyết liệt, khi tất cả các nhóm ngành đều giảm giá thì nhóm Cổ phiếu Ngân hàng lại đi ngược thị trường với phiên tăng điểm mạnh. Một lần nữa, cổ phiếu Ngân hàng lại giúp cho VnIndex tránh được 1 phiên “tắm máu”, không những níu kéo về mặt điểm số cho VnIndex cổ phiếu Ngân hàng còn là sợi dây nắm giữ tâm lý của Nhà đầu tư.

Cổ phiếu Ngân hàng như 1 điểm sáng trong tình hình hiện tại.

Trong phiên giao dịch 19/11, VnIndex có thời điểm giảm -2.7% trước khi đóng cửa cuối ngày tại ngưỡng 1,452.35 điểm (-1.2%), Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt mức kỷ lục với hơn 1.49 tỷ cổ phiếu.

QUẢNG CÁO

Trong tháng 11 giao dịch của VnIndex phụ thuộc rất lớn vào Nhóm cổ phiếu Ngân hàng, sự tác động của cổ phiếu Ngân hàng lên thị trường là cả về mặt điểm số và tác động đến tâm lý giao dịch của Nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu Vua sau khi có đợt tăng giá mạnh từ đầu tháng 02/2021 – 07/2021 đã điều chỉnh và giao dịch trong biên độ hẹp trong 3 tháng gần đây. Điều này xuất phát từ lo ngại của nhà đầu tư khi ngành Ngân hàng vẫn đang phải hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của đại dịch, từ đó ảnh hưởng đến lợi nhuận và đồng thời với rủi ro nợ xấu tăng.

Những phiên tăng điểm của cổ phiếu Ngân hàng gần đây được kỳ vọng là sự tích cực, nhưng xét về mặt giao dịch thì lại ẩn chứa điều gì đó rất lạ. Trong lịch sử giao dịch của VnIndex, sóng cổ phiếu Ngân hàng là một con sóng dài, mạnh nhưng giai đoạn bắt đầu tăng giá của nhóm cổ phiếu này rất khó để phát hiện và đều gây bất ngờ cho các Nhà đầu tư: có thể là trong lúc đó Nhà đầu tư đang say cổ phiếu nhóm ngành khác hoặc cổ phiếu Ngân hàng lúc đó đã khiến Nhà đầu tư chán nản… Tuy nhiên, trong 1 tháng trở lại đây thì việc sử dụng nhóm Cổ phiếu Vua để đỡ thị trường và thông tin hỗ trợ liên tục phát ra để hướng sự chú ý của dòng tiền vào nhóm ngành này, thì đó chính là sự bất thường.

Thành bại tại Ngân hàng? Mọi sự chú ý hiện tại đang dồn vào ngành Ngân hàng nhưng có thể giao dịch ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng chỉ là trận giả, cổ phiếu Ngân hàng sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp để giữ nhịp và các nhóm ngành khác lại xoay tua để tạo ra lợi nhuận.

Với đà giảm của thị trường, chúng tôi chờ đợi cơ hội khi VnIndex về mốc 1,400pts.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư cá nhân bán cổ phiếu đầu cơ, những cổ phiếu không có nền tảng cơ bản tốt tăng giá không có lý do, vì đây chỉ là những “Lâu đài trên cát”. Tập trung giải ngân vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản, giá cổ phiếu chưa tăng trong thời gian qua và được hưởng lợi từ triển vọng kinh doanh 2022.

Tổng quan Danh mục 22/11/21:

STTLoại Danh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20