FATZ MORNING – 1,160pts và bật tăng

Thị trường giảm về vùng giá 1,160pts và bật tăng trở lại như các bản tin trước đề cập, các lệnh trading giải ngân vào các cổ phiếu có beta cao như dòng chứng khoán bất động sản để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn, còn dòng tiền mua…

fatz.research lúc 2023-08-23

Thị trường giảm về vùng giá 1,160pts và bật tăng trở lại như các bản tin trước đề cập, các lệnh trading giải ngân vào các cổ phiếu có beta cao như dòng chứng khoán bất động sản để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn, còn dòng tiền mua tích lũy vẫn giải ngân một cách chậm rãi. Động lực tăng giá sẽ giúp VnIndex lên nhanh lại mốc 1,220pts và sau đó biên độ biến động sẽ co hẹp.

Về thông tin quốc tế, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng về mức cao của năm 2008 cho thấy quan điểm của FED là ưu tiên mục tiêu kiềm chế lạm phát do đó chính sách thắt chặt khả năng kéo dài hơn kỳ vọng trong nửa đầu năm 2023. Ở trong nước, việc cắt giảm tỷ lệ margin của các cổ phiếu đồng thời với nhóm cổ phiếu nhà Vin quay đầu ảnh hưởng mạnh đến tâm lý giao dịch thị trường vì đây là nhóm cổ phiếu nâng đỡ thị trường trong các phiên vừa qua; về kỹ thuật sau đợt tăng giá từ tháng 04/2023 thì nhịp điều chỉnh là tất yếu. 

Các thông tin đã được thị trường tiếp nhận và phản ánh bằng các phiên giảm điểm mạnh, qua cách giảm điểm (không có hiện tượng cổ phiếu sàn và bán chéo) cho thấy margin của thị trường không căng cứng và áp lực margin cũng đã giảm bớt nhờ nhịp giảm vừa qua.

QUẢNG CÁO

Đối với giao dịch trading sau khi bắt ở vùng giá 1,160pts thì chờ bán ở 1,220pts.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà điều đó sẽ chỉ đến khi có sự cải thiện về lợi nhuận của các công ty niêm yết (thời gian tính bằng quý/năm). Ưu tiên lựa chọn cổ phiếu là tập trung vào các công ty sản xuất xuất khẩu và hưởng lợi từ đầu tư công.

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-24
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x