EVNCPC kêu gọi tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

(Chinhphu.vn) – Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) kêu gọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tăng cường tiết kiệm điện, nhất là vào các giờ cao điểm trưa và tối, từ 11h30′ – 14h30′, và 20h – 22h. Ngành điện miền Trung nỗ lực triển…

Fatz Admin lúc 2023-05-22

(Chinhphu.vn) – Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) kêu gọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tăng cường tiết kiệm điện, nhất là vào các giờ cao điểm trưa và tối, từ 11h30′ – 14h30′, và 20h – 22h.

EVNCPC kêu gọi chung tay tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Ngành điện miền Trung nỗ lực triển khai các biện pháp bảo đảm cung ứng điện cho sinh hoạt, sản xuất kinh doanh trong mùa khô năm 2023

Theo EVNCPC, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng hạn hán diện rộng và kéo dài đã làm cho lượng nước về các hồ thủy điện thấp hơn nhiều so với mực nước quy định. Dự báo việc thiếu hụt này sẽ còn diễn ra đến cuối mùa khô năm 2023, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cung cấp điện.

TIN LIÊN QUAN

QUẢNG CÁO
  • EVNCPC: Sẵn sàng các kịch bản cấp điện mùa khô 2023

    EVNCPC: Sẵn sàng các kịch bản cấp điện mùa khô 2023

  • Miền Trung – Tây Nguyên: Căng thẳng cung ứng điện vào mùa khô

    Miền Trung – Tây Nguyên: Căng thẳng cung ứng điện vào mùa khô

Thêm vào đó, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến tiêu thụ điện tăng lên cao và dễ làm cho lưới điện quá tải, từ đó dễ gây ra sự cố cho hệ thống điện.

Để tránh sự cố điện lan rộng gây gián đoạn cung cấp điện, EVNCPC mong muốn sự đồng hành, chia sẻ từ khách hàng, nhân dân cùng thực hiện tiết kiệm điện với các giải pháp:

– Ban hành quy định về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại các cơ quan, đơn vị.

– Điều chỉnh điều hòa nhiệt độ ở mức 260 C trở lên.

– Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Vận động thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện trong hộ gia đình.

– Dịch chuyển mộ phần các hoạt động sản xuất sau 22h.

– Tắt toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng, trang trí, quảng cáo sau 22h.

– Khuyến khích sử dụng máy phát điện dự phòng.

– Tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống điện chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng…

EVNCPC rất mong nhận được sự chia sẻ và tích cực phối hợp của người dân, khách hàng thông qua việc sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa và tối: 11h30′ – 14h30′, và 20h – 22h. Đồng thời, chú ý sử dụng điều hòa nhiệt độ hợp lý (26 – 27°C trở lên, kết hợp quạt); không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn. 

Đối với tủ lạnh, nên chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với số người sử dụng, đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, xa nguồn nhiệt, đặt nhiệt độ ở mức phù hợp, thường xuyên kiểm tra tủ đảm bảo tủ được kín. Đối với máy giặt nên chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải, khối lượng đồ giặt phù hợp với công suất của máy.

Bên cạnh đó, EVNCPC cũng khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo quy định của Bộ Công Thương; thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để các thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm. 

Các doanh nghiệp nên chủ động chuyển đổi sang năng lượng xanh, sử dụng các thiết bị, máy móc tiêu hao ít năng lượng hơn, sử dụng điện vào giờ thấp điểm…

Nhật Anh

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.