EVERPIA KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY EVERPIA GIANG ĐIỀN RỘNG 2.9 HECTA – NHÀ MÁY XANH ĐẦU TIÊN VỚI CHỨNG CHỈ XANH EDGE ADVANCED

Giang Điền, ngày 07 tháng 07 năm 2023 – Everpia vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà Máy Everpia Giang Điền có diện tích 28.956m2 tại Lô số 16, đường 10 và 12, Khu công nghiệp Giang Điền, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là nhà…

F.admin lúc 2023-07-10

Giang Điền, ngày 07 tháng 07 năm 2023 – Everpia vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà Máy Everpia Giang Điền có diện tích 28.956m2 tại Lô số 16, đường 10 và 12, Khu công nghiệp Giang Điền, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đây là nhà máy chăn ga gối đệm đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh EDGE ADVANCED và được Ngân hàng Thế giới công nhận là nhà máy xanh – Green Building.

Everpia Giang Điền hiện là nhà máy lớn nhất của Everpia với tổng diện tích 28.956m2, có khả năng cung cấp đồng thời các sản phẩm thuộc cả ba ngành hàng mà Everpia đang hoạt động gồm Bông tấm, Chăn ga gối đệm và Khăn. Theo công suất thiết kế, mỗi năm Everpia Giang Điền có thể sản xuất 6 triệu yard Bông tấm, 1 triệu sản phẩm chăn ga gối, 30.000 sản phẩm đệm lò xo và 40.000 sản phẩm đệm Bông ép. Với 5 máy dệt thường và 10 máy dệt tròn, Everpia Giang Điền có thể sản xuất 1 triệu yard vải mộc dùng để tạo thành các sản phẩm Khăn cho vệ sinh công nghiệp và sắp tới là cả các sản phẩm khăn cho vệ sinh gia đình.

Công suất nhà máy Everpia Giang Điền cải thiện đáng kể so với nhà máy cũ tại Biên Hòa do Everpia đã đầu tư thay thế và mua bổ sung khá nhiều máy móc, trong đó phải kể đến dây chuyền sản xuất đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi hoàn toàn tự động. Vì vậy, Everpia tự tin đáp ứng tối đa các yêu cầu về kỹ thuật đối với dòng đệm lò xo KingKoil – thương hiệu đệm lò xo 125 năm số 1 tại Mỹ mà Everpia nhận chuyển giao công nghệ sản xuất và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Everpia Giang Điền có thể sản xuất 6 triệu yard Bông tấm, 1 triệu sản phẩm chăn ga gối, 30.000 sản phẩm đệm lò xo và 40.000 sản phẩm đệm Bông ép mỗi năm

“Xây dựng Everpia Giang Điền là cột mốc quan trọng cho chương tiếp theo của Everpia, hướng đến mục tiêu là doanh nghiệp không thể thiếu trong xã hội.” – Ông Lee Jae Eun, Tổng Giám Đốc Everpia phát biểu.

6 năm liền nằm trong danh sách TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam – CSI100, Everpia luôn nỗ lực trong mọi hoạt động nhằm mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam. Nhà máy tại Giang Điền là một trong những bước đi của Everpia trên chặng đường này khi đạt Chứng chỉ xanh EDGE Advanced nhờ nỗ lực xanh trên 3 hạng mục: Nước, Năng lượng và Vật Liệu Công Trình. Nhà máy áp dụng tấm tường “sandwich” với lớp cách nhiệt XPS, sợi thuỷ tinh cách nhiệt cho phần mái, hệ thống điện năng lượng mặt trời và đèn LED tiết kiệm năng lượng. Thiết bị vệ sinh lưu lượng thấp cũng giảm đáng kể lượng nước nhà máy tiêu thụ. Theo báo cáo chi tiết, hiệu suất tiết kiệm đạt 44% năng lượng, 23% nước và 26% vật liệu đối với nhà xưởng phức hợp. 54% năng lượng, 25% nước và 29% vật liệu đối với nhà xưởng bông tấm so với thiết kế ban đầu. Đáng chú ý, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng 14% – 15% nhu cầu điện hằng năm của nhà máy, cắt giảm 14 – 15% lượng khí thải nhà kính.

Khi vào hoạt động, Everpia Giang Điền sẽ là nhà máy lớn nhất của Everpia

Dự án Everpia Giang Điền mang nhiều ý nghĩa đối với sự phát triển của công ty:

  1. Tăng công suất sản xuất, năng lực dự trữ kho bãi nhằm phục vụ mục tiêu phát triển của Everpia giai đoạn 2022 – 2032; trọng điểm gồm có tái kiến thiết thương hiệu Everon, mở rộng danh mục sản phẩm, tăng độ thâm nhập cho những thương hiệu mới như K-Bedding và King Koil và dẫn đầu thị phần khu vực Nam Bộ.
  2. Tận dụng địa thế kết nối đắc địa và nguồn nhân lực trẻ dồi dào của khu công nghiệp Giang Điền để tối ưu hoá chi phí hoạt động và phát huy thế mạnh xuất khẩu. Các mặt hàng xuất khẩu chính tại khu vực phía Nam gồm Bông tấm và Khăn lau với 4 thị trường chính gồm Hàn Quốc, Đức, Mỹ và Hà Lan. Trong thời gian tới, Everpia sẽ mở rộng thị phần sang các nước như Nga, Canada, Thuỵ Điển và Nhật Bản nhờ tận dụng sự chuyển dịch đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam của các nhà thu mua Bông tấm và Khăn và thúc đẩy thực hiện xuất khẩu thành phẩm chăn ga cũng là mục tiêu của Công ty trong giai đoạn tiếp theo.

“Khởi công Nhà máy Giang Điền giữa nốt trầm kinh tế là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, đây là cột mốc tất yếu để chúng tôi (Everpia) tiếp tục hành trình của mình và tiến vào thị trường tiềm năng mới.” – Ông Cho Yong Hwan, phó tổng giám đốc Everpia chia sẻ.

Đây là nhà máy chăn ga gối đệm đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh EDGE ADVANCED và được Ngân hàng Thế giới công nhận là nhà máy xanh – Green Building.

Đều đặn mở mới showroom và đại lý khắp Nam Bộ, tăng trưởng trên kênh thương mại điện tử, ký kết với tất cả các chuỗi siêu thị lớn và độc quyền đệm lò xo King Koil tại Việt Nam, Everpia Giang Điền đóng vai trò tất yếu và chiến lược với công ty. Nhà máy được kỳ vọng tối đa công suất để giữ vững vị thế của Everpia trong 30 năm tiếp theo.

Việc đưa Nhà máy Giang Điền vào hoạt động cũng là một trong những bước đi quan trọng trong chiến dịch tái định vị thương hiệu Everon mà Everpia đã công bố vào năm 2022 với định hướng đưa Everon thành một thương hiệu “Home Fashion”, mở rộng danh mục sản phẩm cùng mục tiêu đưa thương hiệu Everon đồng điệu hơn với nhóm khách hàng trẻ, đáp ứng đầy đủ hơn nhu cầu về không gian sống của người tiêu dùng Việt bên cạnh việc duy trì những giá trị cốt lõi mà người tiêu dùng đã biết đến và tin tưởng.

Công ty cổ phần Everpia (HOSE: EVE) thuộc thế hệ những doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam và là doanh nghiệp FDI đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán. Tròn 3 thập kỷ, Everpia vẫn luôn giữ vững vị thế đi đầu của mình trong lĩnh vực chăn ga gối đệm tại thị trường Việt Nam. Tại Việt Nam, Everpia sở hữu các thương hiệu gồm Everon, Artemis,  K-Bedding (Việt Nam và Hoa Kỳ), King Koil, Everon Home Decor và Everon Basic. Mảng xuất khẩu bông tấm và sản xuất khăn của công ty cũng là thế mạnh của công ty.   Khu công nghiệp Giang Điền có vị trí trung tâm thuận lợi, kết nối với hệ thống giao thông chính, bao gồm cả đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không. Nơi đây cũng có cơ sở hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh, đầy đủ hệ thống điện, nước, viễn thông và đường nhựa rộng thoáng. Hiện tại, Khu công nghiệp Giang Điền được địa phương khuyến khích đẩy mạnh.

Theo Fatz Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x