Đồng Tháp bàn giao thêm 3,2 triệu mét khối cát thi công cao tốc Cần Thơ – Cà Mau

Hôm nay, 21-10, UBND tỉnh Đồng Tháp đã bàn giao hồ sơ vị trí, báo cáo đánh giá tác động môi trường và trữ lượng của 4 mỏ cát cho các nhà thầu để phục vụ thi công cao tốc Cần Thơ – Cà Mau. Theo đó, 4 mỏ cát…

Fatz Admin lúc 2023-10-21

Hôm nay, 21-10, UBND tỉnh Đồng Tháp đã bàn giao hồ sơ vị trí, báo cáo đánh giá tác động môi trường và trữ lượng của 4 mỏ cát cho các nhà thầu để phục vụ thi công cao tốc Cần Thơ – Cà Mau.

Theo đó, 4 mỏ cát được UBND tỉnh Đồng Tháp bàn giao cho các nhà thầu thi công được áp dụng theo cơ chế đặc thù với trữ lượng khoảng 3,2 triệu m3.

Trên cơ sở 4 mỏ cát được bàn giao, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông Vận tải) đã giới thiệu 4 nhà thầu tiếp cận và thực hiện các hồ sơ có liên quan để khai thác, bao gồm Công ty cổ phần Hải Đăng, Công ty cổ phần xây dựng Tân Nam, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Thi Sơn.

QUẢNG CÁO

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, đến nay có 1 dự án đã thực hiện xong hồ sơ và được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), đó là dự án đầu tư xây dựng công trình mỏ cát trên sông Tiền, đoạn thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự của Công ty cổ phần Hải Đăng.

Trong khi đó, 3 dự án còn lại, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp đang phối hợp với 3 nhà thầu tiếp nhận hoàn thiện hồ sơ để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận yêu cầu các nhà thầu được bàn giao mỏ cát phải thực hiện khai thác đảm bảo an toàn, minh bạch, đúng mục tiêu và không để thất thoát, tiêu cực trong quá trình thực hiện.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đề nghị, các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện các thủ tục có liên quan theo cơ chế đặc thù đúng quy định của Quốc hội, Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường để sớm đưa vào khai thác đảm bảo an toàn theo quy định.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại lễ bàn giao diễn ra vào hôm nay, 21-10. Ảnh: dongthap.gov.vn

Trước đó, vào ngày 20-9, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức bàn giao thực địa mỏ cát trên sông Tiền tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành cho nhà thầu thi công cao tốc Cần Thơ – Cà Mau là Tổng công ty Xây dựng số 1- CTCP (CC1) để tổ chức khai thác theo cơ chế đặc thù của dự án.

Thông tin từ Ban quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, nhu cầu vật liệu cát đắp nền đường của cao tốc Cần Thơ – Cà Mau là khoảng 18,46 triệu m3.

Ngày 20-10, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo ĐTM của dự án khai thác cát làm vật liệu san lấp trên sông Tiền thuộc xã Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh; xã Mỹ An Hưng A và Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp của Công ty cổ phần Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp.

Theo đó, dự án có trữ lượng khai thác trên 1,754 triệu m3 để phục vụ cho dự án công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu giai đoạn 1 (dự án thành phần 1).

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.