Đóng sân bay Điện Biên từ 15-4 đến 17-12 để nâng cấp, mở rộng

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải đã ra quyết định đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên trong thời hạn 8 tháng, bắt đầu từ ngày 15-4, để triển khai các hạng mục của Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Điện Biên. ACV kiến…

Fatz Admin lúc 2023-03-22

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải đã ra quyết định đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên trong thời hạn 8 tháng, bắt đầu từ ngày 15-4, để triển khai các hạng mục của Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Điện Biên.

ACV kiến nghị giảm 3 lần tổng mức đầu tư sân bay Điện Biên

Quan điểm bất đồng trong việc đầu tư sân bay Điện Biên

QUẢNG CÁO

Trong quyết định ban hành hôm 21-3, Bộ Giao thông Vận tải cho biết từ 0 giờ ngày 15-4 đến hết ngày 17-12-2023, Cảng hàng không Điện Biên sẽ tạm đóng cửa với lý do nêu trên. Việc đóng cửa này để thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên mà CTCP Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) là chủ đầu tư dự án.

Phối cảnh dự án sân bay Điện Biên sau khi mở rộng
Ảnh: ACV

Vào cuối tháng 1-2023, ACV đã khởi công dự án mở rộng có quy mô 1.400 tỉ đồng từ nguồn vốn của doanh nghiệp (không bao gồm vốn giải phóng mặt bằng cho dự án do địa phương đảm nhận). Dự án mở rộng có quy mô 1 đường cất hạ cánh dài 2400 m, đáp ứng tiêu chuẩn tiếp nhận các tàu bay hiện đại như A320, A321, nâng cấp nhà ga đáp ứng các tiêu chuẩn, công suất từ 500.000 đến 1 triệu hành khách/năm.

Hiện nay, sân bay Điện Biên có nhà ga hành khách quy mô nhỏ, đường cất hạ cánh chỉ đáp ứng được các tàu ATR 72 và tương đương. Trong kế hoạch, dự kiến đến tháng 6-2023 sẽ hoàn thành thi công tường rào an ninh và cuối năm sẽ hoàn thành công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, nhà ga hành khách để kịp đưa vào khai thác trở lại.

L.Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.