Điều chỉnh quy hoạch chung huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Tập đoàn Bách Việt (BV Group) tài trợ kinh phí lập điều chỉnh quy hoạch chung huyện Việt Yên (Bắc Giang) hướng tới trở thành thị xã vào 2025 và tầm nhìn trở thành đô thị loại 1 trong tương lai. Chiều ngày 17/10/2022, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang)…

Fatz Admin lúc 2022-10-19
Điều chỉnh quy hoạch chung huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Tập đoàn Bách Việt (BV Group) tài trợ kinh phí lập điều chỉnh quy hoạch chung huyện Việt Yên (Bắc Giang) hướng tới trở thành thị xã vào 2025 và tầm nhìn trở thành đô thị loại 1 trong tương lai.

Chiều ngày 17/10/2022, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã tổ chức lễ ký kết với Tập đoàn Bách Việt về việc tiếp nhận tài trợ kinh phí tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung đô thị huyện Việt Yên đến năm 2045. Theo đó, UBND huyện Việt Yên được UBND Tỉnh Bắc Giang chấp thuận nhận tài trợ kinh phí từ Tập đoàn Bách Việt để nghiên cứu, lập điều chỉnh quy hoạch chung của toàn huyện với quy mô trên 17.100ha.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch UBND huyện cho biết Việt Yên đang đứng trước vận hội mới với tầm nhìn và định hướng phát triển trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025 theo hướng đô thị thông minh, hiện đại, bản sắc và bền vững. Đồng thời, Việt Yên phấn đấu là trung tâm kinh tế của tỉnh, có hệ thống hạ tầng đô thị khung được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhưng vẫn gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương. Quy hoạch hiện tại có một số bất cập, không còn phù hợp với nhu cầu phát triển nên việc nghiên cứu và điều chỉnh quy hoạch chung của Việt Yên đến năm 2045 rất cần thiết.

BV Group sẽ tài trợ bằng tiền vào ngân sách của huyện, không yêu cầu hoàn lại và không kèm bất cứ điều kiện gì. Thời gian lập quy hoạch không quá 12 tháng kể từ khi nhiệm vụ quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, sau khi đồ án điều chỉnh lập quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chính quyền các cấp sẽ có cơ sở để quản lý, triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội nhằm xây dựng, phát triển Việt Yên trở thành một trong những trung tâm dẫn dắt sự phát triển của tỉnh, là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bắc Giang và khu vực lân cận.

QUẢNG CÁO
Điều chỉnh quy hoạch chung huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - Ảnh 1.

Được biết, Tập đoàn Bách Việt là đơn vị đã có rất nhiều hoạt động từ thiện, xã hội tại địa phương như tài trợ phòng chống dịch Covid-19, tặng quà người nghèo, trồng rừng, trao học bổng Trăng Xanh… Trong năm 2021, Tập đoàn cũng đã tài trợ kinh phí cho nhiều dự án quy hoạch bảo tồn, phát triển các không gian văn hóa và không gian làng xã như quy hoạch chi tiết hai làng quan họ cổ là Thổ Hà và Khả Lý Thượng, hay tài trợ quy hoạch không gian văn hóa dọc vành đai Sông Cổ bao quanh thị trấn Bích Động nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát triển các giá trị truyền thống, di tích lịch sử, không gian văn hóa và không gian làng xã trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn huyện Việt Yên.

Thông qua các hoạt động này, BV Group mong muốn đồng hành cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế đô thị hài hòa với bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa lịch sử, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội mang tầm nhìn dài hạn, lấy con người làm trung tâm, hướng tới tương lai lâu dài và phát triển bền vững.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x