Đề nghị khởi tố 3 cán bộ ngân hàng liên quan vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Khánh Hoà (Sacombank Khánh Hoà) đã có văn bản đề nghị công an khởi tố 3 cán bộ của ngân hàng này tại chi nhánh TP. Cam Ranh. Trước đó, 3 cán bộ này bị sa thải vì liên quan đến hoạt động vay…

Fatz Admin lúc 2022-11-07

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Khánh Hoà (Sacombank Khánh Hoà) đã có văn bản đề nghị công an khởi tố 3 cán bộ của ngân hàng này tại chi nhánh TP. Cam Ranh. Trước đó, 3 cán bộ này bị sa thải vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài và của khách hàng rồi vỡ nợ.

Chiều 7/11, một lãnh đạo Sacombank Khánh Hoà cho biết, ngân hàng đã gửi đơn đề nghị Công an tỉnh Khánh Hoà khởi tố 1 trưởng phòng và 2 phó phòng của Sacombank Cam Ranh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Điều 175 Bộ luật Hình sự năm 2015.

“Hiện chúng tôi đã sa thải 3 cán bộ này vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài và của khách hàng rồi vỡ nợ. Vụ việc này liên quan đến nhiều cá nhân, có dấu hiệu hình sự nên ngân hàng đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền”, vị lãnh đạo này nói.

Đề nghị khởi tố 3 cán bộ ngân hàng liên quan vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

3 cán bộ của Sacombank Cam Ranh bị đề nghị khởi tố.

QUẢNG CÁO

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh tỉnh Khánh Hòa đã thụ lý điều tra vụ việc. Thông tin ban đầu, 3 cán bộ của Sacombank Cam Ranh trong quá trình công tác đã lấy tư cách cá nhân vay vốn ở bên ngoài và vay vốn khách hàng. Sự việc vỡ lở khi những cán bộ ngân hàng này không có khả năng chi trả, khách hàng gửi đơn thư tố cáo.

Theo vị lãnh đạo Sacombank Khánh Hoà, tổng số tiền 3 cán bộ nói trên của Sacombank Cam Ranh vay của hàng chục cá nhân và khách hàng lên tới hơn 100 tỉ đồng. Hiện Sacombank Khánh Hoà đang làm việc với khách hàng để phối hợp giải quyết vụ việc, đảm quyền lợi cho khách hàng tại Sacombank Cam Ranh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, một trưởng phòng cùng hai phó trưởng phòng Sacombak Cam Ranh đã bị đình chỉ công tác vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài rồi vỡ nợ, ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như hoạt động của ngân hàng này.

Xét thấy các cá nhân trên làm sai và không có khả năng khắc phục, Sacombank Khánh Hoà đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền.

Theo Lữ Hồ

Tiền phong

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x