Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, LPB và TCB nằm sàn hai phiên liên tiếp

Phiên hôm nay ghi nhận diễn biến đáng chú ý tại cổ phiếu TPB khi bật tăng từ mức gần sàn lên vùng giá xanh chỉ trong hơn 30 phút Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến tiêu cực trong phiên 24/10 khi chỉ số chính Vn-Index…

Fatz Admin lúc 2022-10-24
Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, LPB và TCB nằm sàn hai phiên liên tiếp

Phiên hôm nay ghi nhận diễn biến đáng chú ý tại cổ phiếu TPB khi bật tăng từ mức gần sàn lên vùng giá xanh chỉ trong hơn 30 phút

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến tiêu cực trong phiên 24/10 khi chỉ số chính Vn-Index xuyên thủng sâu mốc 1.000 điểm, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020.

Một trong những tác nhân chính kéo thị trường giảm sâu đến từ nhóm ngân hàng khi hầu hết các mã đều lao dốc mạnh. Kết phiên, toàn ngành ghi nhận 24 mã giảm giá, 2 mã đứng giá tham chiếu và duy nhất một mã đóng cửa trong sắc xanh.

Trong đó, hai mã giao dịch trên thị trường UPCoM là SGB và ABB dẫn đầu về mức giảm, mất lần lượt 8,5% và 8,2%. Riêng với SGB, diễn biến này hoàn toàn đi ngược so với phiên cuối tuần trước khi đây là mã duy nhất tăng giá của toàn ngành nhờ lực cầu “kéo” mạnh cuối phiên.

QUẢNG CÁO

Trên sàn HSX, LPB, TCB, BID và STB đồng loạt giảm sàn, trắng bên mua với khối lượng giao dịch khớp lệnh tiếp tục ở mức cao. Trong đó, đây là phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp của TCB và LPB, bất chấp thông tin tích cực về kết quả kinh doanh.

Ngoài những mã kể trên, một loạt cổ phiếu ngân hàng khác cũng ghi nhận mức giảm trên 3% như PGB (-5,7%), ACB (-4,4%), NAB (-4,3%), NVB (-4,2%), BVB (-4,1%), SHB (-3,4%),…

Ở chiều ngược lại, TPB là mã duy nhất có được sắc xanh nhờ lực cầu tăng vọt vào cuối phiên. Trước đó, trong phần lớn thời gian buổi chiều, TPB được giao dịch ở mức giá đỏ giảm 5 – 6%, thậm chí gần sàn. Cổ phiếu này bắt đầu hồi phục mạnh mẽ và trở về tham chiếu chỉ sau khoảng 30 phút cuối cùng của phiên giao dịch khớp lệnh, rồi đóng cửa ở mức giá xanh trong phiên ATC.

Thanh khoản nhóm ngân hàng tiếp tục ở mức cao trong phiên hôm nay với STB dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh (hơn 27,1 triệu cp). Đứng kế sau lần lượt là MBB (17,4 triệu cp), TCB (11,8 triệu cp), SHB (11,8 triệu cp), LPB (11,5 triệu cp),…

Đối với giao dịch của khối ngoại, nhóm này tập trung bán ròng mạnh tại cổ phiếu STB với khối lượng hơn 2,73 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, khối này cũng trao tay lẫn nhau lượng lớn cổ phiếu ACB (6 triệu đơn vị), MBB (2,9 triệu đơn vị) và TCB (1,81 triệu đơn vị). Hầu hết các giao dịch sang tay của khối ngoại đều được thực hiện theo hình thức thỏa thuận.

Quang Hưng

Nhịp sống Thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x