Chủ tịch HoREA tiết lộ nội dung quan trọng trong cuộc họp ngày 8/11 giữa Chính Phủ, Bộ Xây dựng với loạt ông lớn BĐS Novaland, Him Lam, Hưng Thịnh…

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho biết tại cuộc họp, Hiệp hội đã đề nghị xem xét có thể nới trần (room) tín dụng thêm khoảng từ 1-2% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng 100.000 – 200.000 tỷ đồng để…

Fatz Admin lúc 2022-11-09
Chủ tịch HoREA tiết lộ nội dung quan trọng trong cuộc họp ngày 8/11 giữa Chính Phủ, Bộ Xây dựng với loạt ông lớn BĐS Novaland, Him Lam, Hưng Thịnh...

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho biết tại cuộc họp, Hiệp hội đã đề nghị xem xét có thể nới trần (room) tín dụng thêm khoảng từ 1-2% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng 100.000 – 200.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho nền kinh tế.

Trao đổi riêng với chúng tôi, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu cho biết: “Sáng ngày 8/11, tại TPHCM Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp với Bộ Xây dựng cùng đại diện các doanh nghiệp bất động sản phía Nam như Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex, Tập đoàn Hưng Thịnh….

Cùng ngày, tại Hà Nội Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp với Bộ Xây dựng cùng đại diện các doanh nghiệp bất động sản phía Bắc gồm Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Ecopark, Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn TNG…”, ông Châu cho hay.

Theo tiết lộ của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, tại cuộc họp Chính phủ, Bộ Xây dựng đã nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế của bất động sản hiện nay, các doanh nghiệp đã nói hết được những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải.

QUẢNG CÁO

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phản ánh hiện nay vướng mắc lớn nhất là pháp lý, chiếm tới 70%. Bên cạnh đó, vướng mắc lớn thứ hai của thị trường là các thủ tục hành chính”, ông Châu cho biết.

Trước những khó khăn này, trong cuộc họp các doanh nghiệp bất động sản đã kiến nghị cần có một Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ và giải quyết những khó khăn dứt điểm dự án bị vướng mắc pháp lý phải dừng thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng, tạo niềm tin và “cú huých” cho thị trường bất động sản.

Ông Châu cũng cho biết thêm tại cuộc họp trực tiếp với Phó Thủ tướng, Hiệp hội cũng đã đề nghị xem xét có thể nới trần (room) tín dụng thêm khoảng từ 1-2% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng 100.000 – 200.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho nền kinh tế trong giai đoạn cao điểm cuối năm. Bởi, vừa qua có nhiều trường hợp đang giải ngân nhưng mới chỉ được một phần đã hết room tín dụng.

Đánh giá về cuộc họp giữa Chính Phủ, Bộ Xây dựng cùng các doanh nghiệp bất động sản, ông Châu cho biết Chính phủ đã vào cuộc rất quyết liệt để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. “Hai cuộc họp này, mục đích là nắm chắc lại tình hình của thị trường, tìm ra nguyên nhân, sau đó, đề xuất những giải pháp để Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ xem xét trong thời gian tới”, ông Châu khẳng định.

Ông Châu cũng hy vọng, sắp tới trong cuộc họp với người đứng đầu cơ quan Chính Phủ tại Hà Nội nhằm tổng kết những khó khăn và tìm ra giải pháp cho doanh nghiệp bất động sản, ông sẽ tiếp tục có cơ hội được tham gia.

Theo Tuấn Minh

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x