Chia sẻ biến động số dư VietQR – Tính năng giúp người kinh doanh “nhàn hơn”

Tính năng mới của MB cho phép chủ cửa hàng chia sẻ biến động số dư đến tất cả nhân viên mà vẫn đảm bảo được tính an toàn, bảo mật cho tài khoản của mình. Thanh toán bằng mã QR: Tiện cho khách nhưng chưa “thuận” cho cửa hàng…

Fatz Admin lúc 2023-02-24
Chia sẻ biến động số dư VietQR - Tính năng giúp người kinh doanh "nhàn hơn"

Tính năng mới của MB cho phép chủ cửa hàng chia sẻ biến động số dư đến tất cả nhân viên mà vẫn đảm bảo được tính an toàn, bảo mật cho tài khoản của mình.

Thanh toán bằng mã QR: Tiện cho khách nhưng chưa “thuận” cho cửa hàng

Trong thời đại công nghệ hiện nay, quét mã QR trở thành một trong những phương thức thanh toán được nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng và an toàn. Mọi giao dịch đều được thực hiện nhanh gọn chỉ với một cú “quét”, khách hàng cũng không cần mang theo lỉnh kỉnh tiền mặt hay thẻ ngân hàng, giảm nỗi lo rơi tiền, mất thẻ.

Tuy nhiên, đối với các cửa hàng, quán cafe, nhà hàng…, phương thức thanh toán này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Theo đó, khi khách thanh toán, nhân viên sẽ phải chụp lại giao dịch và đợi chủ tài khoản xác nhận đã nhận được tiền hay chưa. Điều này làm mất thời gian của cả khách hàng, nhân viên lẫn chủ cửa hàng.

QUẢNG CÁO
Chia sẻ biến động số dư VietQR - Tính năng giúp người kinh doanh nhàn hơn - Ảnh 1.

Anh Đ.Đ.N, chủ shop quần áo tại TP.HCM cho biết: “Nếu bận việc riêng không đến shop thì mình cũng phải túc trực điện thoại để xác nhận các giao dịch chuyển khoản. Hôm nào vừa bận, vừa đông khách là chỉ muốn đưa hẳn điện thoại cho nhân viên hoặc không cần làm các bước xác nhận nữa cho nhanh, nhưng như thế thì rủi ro quá nên mình lại phải cố. Chưa kể để khách đợi cũng không hay cho lắm”.

Bên cạnh đó, việc quản lý đơn hàng, doanh thu cũng từ đó phát sinh nhiều vấn đề. Khi ấy, nhân viên và chủ cửa hàng phải chụp, tổng hợp và đối chiếu các giao dịch online vào cuối ngày để đảm bảo không có sai sót.

“Khách chuộng quét QR, đồng nghĩa số lượng ảnh giao dịch mà các bạn nhân viên phải chụp và tổng hợp hàng ngày cho mình rất nhiều. Những thao tác này đều phải làm thủ công, việc càng thêm việc”, chị T.P.Y, chủ quán café tại TP.HCM chia sẻ.

Dù không quá nghiêm trọng nhưng những vấn đề nói trên vẫn gây nên một số bất tiện không đáng có đối với các cửa hàng. “Mong rằng có cách nào đó khắc phục những hạn chế hiện tại, vì thực sự đối với khách hàng lẫn người kinh doanh như mình, thanh toán bằng mã QR vẫn là phương thức tiện lợi hàng đầu”, Anh Đ.Đ.N nói.

Chia sẻ biến động số dư VietQR – Chốt đơn nhận tiền, cả shop biết liền!

Thấu hiểu những mong muốn cũng như nhu cầu của người dùng, mới đây, MB đã cho ra mắt tính năng “Chia sẻ biến động số dư VietQR” hoàn toàn miễn phí. Với tính năng này, chủ cửa hàng có thể chia sẻ biến động số dư đến tất cả nhân viên mà vẫn đảm bảo được tính an toàn, bảo mật cho tài khoản của mình.

Theo đó, chủ cửa hàng chỉ cần vào mục Thanh toán trên ứng dụng MBBank, chọn Chia sẻ biến động số dư, sau đó thêm các thành viên muốn chia sẻ vào. Ngay sau khi người được chia sẻ đồng ý lời mời, tính năng sẽ được kích hoạt.

Chia sẻ biến động số dư VietQR - Tính năng giúp người kinh doanh nhàn hơn - Ảnh 2.

Khi có giao dịch vào tài khoản chủ, biến động số dư sẽ được cập nhật tức thì và đồng thời trên tất cả các thiết bị được chia sẻ. Nhờ đó, cả nhân viên lẫn chủ cửa hàng đều có thể kiểm tra thanh toán của khách mà không cần chụp hình, xác minh, đối chiếu giao dịch, khách hàng cũng không phải mất thêm thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, tính năng này không giới hạn số người được chia sẻ. Chủ tài khoản cũng dễ dàng quản lý, mời hoặc dừng chia sẻ biến động số dư đến các thành viên thông qua những thao tác đơn giản ngay trên app.

Chia sẻ biến động số dư VietQR - Tính năng giúp người kinh doanh nhàn hơn - Ảnh 3.

Về vấn đề bảo mật, tính năng chia sẻ biến động số dư VietQR cũng đảm bảo được tính an toàn cho tài khoản chủ khi không lộ OTP lẫn số dư khả dụng với người được chia sẻ. Đồng thời, chủ cửa hàng còn có thể theo dõi nguồn tiền ra – vào trên app, thuận tiện trong việc quản lý doanh thu, đơn hàng.

Chị V.T.T, chủ shop mỹ phẩm tại TP.HCM cho biết: “Từ khi có tính năng chia sẻ biến động số dư của MB, tôi không cần phải suốt ngày chực chờ điện thoại để xác nhận các giao dịch của khách với nhân viên nữa, nhờ vậy mà thảnh thơi hơn. Muốn thêm mới hay dừng chia sẻ với ai đều có thể thực hiện dễ dàng, nhanh gọn”.

“Khách chuyển khoản thành công là báo ngay đến điện thoại mình. Mình không cần đợi chủ quán xác nhận, cũng không còn sợ chụp sót bill mỗi khi đông khách nữa”, bạn H.M.H, nhân viên tại một quán café TP.HCM chia sẻ.

Chia sẻ biến động số dư VietQR - Tính năng giúp người kinh doanh nhàn hơn - Ảnh 4.

Được biết, hiện tại, MB còn triển khai chương trình tặng quà “Tài khoản cát tường – Mã QR như ý” đến các chủ cửa hàng và shipper. Bộ sản phẩm bao gồm số tài khoản độc lạ, dễ nhớ và mang ý nghĩa phong thủy như 116868, 886868, 667799,… Kèm theo đó là Bộ sưu tập QR Như Ý sáng tạo gồm các sticker QR Mèo thần tài, sticker QR Bùa may mắn, sticker QR eMBee giúp đem đến những trải nghiệm thanh toán ấn tượng với khách hàng.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.

Từ khoá: