Chi tiết loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà tháng 3

Bước sang tháng 3, lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng lớn đều có sự điều chỉnh với mức giảm từ 0,5-3%/năm, tuy nhiên mức giảm này chỉ áp dụng trong một thời gian nhất định. Agribank vừa đưa ra chính sách giảm lãi suất vay mua nhà…

Fatz Admin lúc 2023-03-04

Bước sang tháng 3, lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng lớn đều có sự điều chỉnh với mức giảm từ 0,5-3%/năm, tuy nhiên mức giảm này chỉ áp dụng trong một thời gian nhất định.

Agribank vừa đưa ra chính sách giảm lãi suất vay mua nhà cho một số đối tượng. Theo đó, khoản vay với mục đích kinh doanh bất động sản tại thời điểm từ 31/1/2023 bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 sẽ được xem xét giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với mức lãi suất cũ. Thời gian thực hiện điều chỉnh tối đa đến cuối năm nay và bắt đầu áp dụng từ ngày 31/1/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

VietinBank công bố gói vay 10.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2023, lãi suất cho vay từ 7%/năm, áp dụng cho kỳ hạn vay 6 tháng.

Chi tiết loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà tháng 3 - Ảnh 1.

Loạt ngân hàng hạ lãi suất từ 0.5 -3%/năm đối với người vay mua nhà trong tháng 3. (Ảnh: Internet)

QUẢNG CÁO

BIDV vừa đưa ra gói tín dụng 100.000 tỷ đồng dành cho các khách hàng vay phục vụ nhu cầu đời sống và sản xuất kinh doanh, bao gồm cả vay mua nhà ở với lãi suất từ 10,3%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu; Từ 10,9%/năm trong 18 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng giảm thêm từ 0,2-0,4% cho khách hàng trả lương qua BIDV hay khách hàng tại một số địa phương nhất định.

Không chỉ các “ông lớn” ngân hàng mà xu hướng giảm lãi suất cho vay cũng lan sang một số ngân hàng thương mại cổ phần. Điển hình như MBBank cũng điều chỉnh lãi suất cho vay chỉ từ 8,5%/năm. Techcombank, Sacombank, SeABank, Bản Việt,… cũng đưa ra các gói tín dụng với mức lãi suất ưu đãi giảm từ 1-2 điểm % so với mức lãi suất thông thường.

ACB thì vừa công bố gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi với mức giảm lãi suất tối đa 3%, áp dụng từ từ ngày 23/2.

Chi tiết loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà tháng 3 - Ảnh 2.

Xu hướng hạ lãi suất cho vay cũng lan sang một số ngân hàng thương mại cổ phần.

Hiện tại, 3 ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện nay vẫn tiếp tục gọi tên Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – MSB (4,99%/năm), Pvcombank (5%/năm), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong -TPBank (5,9%/năm).

Như vậy, lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất đang thuộc về Ngân hàng MSB với lãi suất là 4,99%/năm. Nhưng người vay mua nhà cần lưu ý, MSB chỉ cố định mức lãi suất này trong 3 tháng đầu. Từ tháng thứ 4 trở đi, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường.

Trong khi đó, ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi 5%/năm nhưng chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu , từ tháng thứ 7 sẽ áp dụng lãi suất thả nổi là 12%/năm.

Theo Lộc Liên

Tiền Phong

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.