Bị chiếm đoạt sim điện thoại, người phụ nữ mất hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng

Sau khi phát hiện sim điện thoại bị chiếm đoạt, người phụ nữ hốt hoảng vì số tiền hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng cũng bốc hơi không rõ nguyên nhân. Ngày 2-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi…

Fatz Admin lúc 2022-11-03
Bị chiếm đoạt sim điện thoại, người phụ nữ mất hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng

Sau khi phát hiện sim điện thoại bị chiếm đoạt, người phụ nữ hốt hoảng vì số tiền hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng cũng bốc hơi không rõ nguyên nhân.

Ngày 2-11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 để tiếp tục điều tra, truy xét đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM nhận được đơn tố giác của bà N.H.T.T. (SN 1984, quê Đồng Nai) về việc các đối tượng (chưa rõ lai lịch) đã làm giả CMND, đóng giả là bà T. rồi đến cửa hàng Viettel thực hiện đổi sim điện thoại của bà để đăng ký nhận mã OTP chiếm đoạt số tiền hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo bà T., ngày 1-1-2021, bà phát hiện điện thoại bị mất sóng. Thấy lạ, bà T. liền gọi lên tổng đài Viettel thì được nhân viên cho biết sim trong điện thoại của bà bị khoá do đã cấp lại sim. Cửa hàng cấp lại sim cho kẻ gian có địa chỉ trên đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

QUẢNG CÁO

Điều đáng nói là sau đó bà T. phát hiện toàn bộ tiền gửi trong tài khoản ngân hàng BIDV (chi nhánh Tân Bình), Viet Capital Bank (chi nhánh Tân Bình) và Vietcombank (chi nhánh Đông Đồng Nai) tổng cộng hơn 5,3 tỉ đồng đã bị chuyển đi cho các tài khoản lạ dưới hình thức chuyển khoản trực tuyến.

Bà T. hốt hoảng gọi điện đến những ngân hàng trên để giải quyết thì nhận được thông báo lệnh chuyển tiền do bà xác lập và được xác thực bởi mã OTP qua tin nhắn điện thoại.

Bà T. đến cửa hàng Viettel trên để thắc mắc thì nhân viên ở đây trả lời vòng vo, không cung cấp hình ảnh camera về các đối tượng chiếm đoạt sim vì cho rằng bảo mật thông tin. Bà T. làm thủ tục cấp lại sim lần nữa thì nhân viên yêu cầu cung cấp CMND, chụp ảnh và thực hiện các thủ tục đầy đủ.

“Tôi không hiểu được tại sao những đối tượng làm thủ tục cấp lại sim của chính tôi lại dễ dàng như vậy” – bà T. trình bày.

Bà T. tình nghi kẻ gian đã dùng số điện thoại đã được cấp lại của bà và dùng chức năng quên mật khẩu để yêu cầu ngân hàng cấp lại mật khẩu internet banking. Cũng có thể các đối tượng đã dùng số điện thoại của bà để gọi lên ngân hàng yêu cầu gửi lại mật khẩu về tin nhắn SMS, từ đó chiếm đoạt số tiền trong tài khoản của bà.

Theo Sỹ Hưng

Người lao động

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x