Bắt bà trùm cho vay nặng lãi ở Hà Nội và loạt đàn em

Phương “nở” cùng đàn em cho khách hàng vay hàng trăm triệu đồng dưới hình thức hợp đồng “đi xuất khẩu lao động”, “vay tín chấp”,… với lãi suất “cắt cổ”. Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Đỗ Thị…

Fatz Admin lúc 2022-11-01
Bắt bà trùm cho vay nặng lãi ở Hà Nội và loạt đàn em

Phương “nở” cùng đàn em cho khách hàng vay hàng trăm triệu đồng dưới hình thức hợp đồng “đi xuất khẩu lao động”, “vay tín chấp”,… với lãi suất “cắt cổ”.

Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Đỗ Thị Mai Phương (tức Phương “nở”, SN 1982), Đỗ Sỹ Hiệp (SN 1976), Lê Văn Phú (SN 1977) và Nguyễn Minh Hằng (SN 1982, cùng trú tại Hà Đông, Hà Nội) và Tạ Đình Mạnh (SN 1988, trú tại Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt bà trùm cho vay nặng lãi ở Hà Nội và loạt đàn em - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: H.P

Trước đó, tháng 6/2022, Phòng CSHS phát hiện trên địa bàn quận Hà Đông xuất hiện ổ nhóm hoạt động “tín dụng đen” do Phương “nở” cầm đầu.

QUẢNG CÁO

Theo điều tra, năm 2014, Phương “nở” ra tù, cùng với Hiệp hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn quận Hà Đông. Phương giao nhiệm vụ cho Hiệp xác minh khách hàng, giải ngân và giám sát việc thu lãi, tiền vay hàng tháng của khách.

Các đối tượng đưa ra những điều khoản nhận tiền như đưa người đi xuất khẩu lao động, để lại tài sản tín chấp… để trói buộc khách hàng. Để che mắt cơ quan chức năng, các đối tượng còn lập hội nhóm, công ty để hoạt cho vay trên mạng.

Cơ quan điều tra xác định có nhiều người đã vay từ 100 – 200 triệu đồng/lần vay với lãi suất từ 1.500 – 4.000 đồng/triệu/ngày. Trong số đó, nhiều khách hàng phải “còng lưng” trả lãi hàng trăm triệu đồng trong thời gian dài, nhưng vẫn chưa trả hết tiền gốc ban đầu.

Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, cảnh sát phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ phục vụ cho hoạt động vay nặng lãi, đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, phong tỏa hàng tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Ngoài việc cho vay lãi nặng, cơ quan điều tra còn xác định ổ nhóm này tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức chơi số lô, đề với số tiền giao dịch lên tới hàng tỷ đồng/ngày.

Cụ thể, sau khi tổng hợp các số lô, đề vào cuối ngày, Phương và Hằng sẽ chuyển cho “nhà cái” và căn cứ vào thắng, thua của con bạc để chia tiền theo tỷ lệ góp vốn của các thành viên.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo PV

Tiền Phong

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x