Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh cùng các thành viên Hội đồng và chủ thể có sản phẩm OCOP.

Đồng chí Dương Mah Tiệp phát biểu tại hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 tỉnh Gia Lai năm 2023.

Trong đợt 1, hội đồng sẽ đánh giá, phân hạng 7 sản phẩm của 4 chủ thể gồm: Bộ sản phẩm hạt điều rang củi Hải Bình (Công ty cổ phần Hạt điều rang củi Hải Bình, TP Pleiku) đánh giá lại theo bộ tiêu chí mới theo đề nghị của Trung ương; sản phẩm Trà hoa vàng (Công ty cổ phần Dược phẩm Tâm Phúc Minh, huyện Chư Păh); sản phẩm Thảo Hiên coffee cà phê hạt pha phin và Thảo Hiên coffee mộc đặc biệt (hộ kinh doanh Nguyễn Thảo, huyện Ia Grai) được công nhận năm 2020 đánh giá lại và bộ sản phẩm nâng hạng đường kính trắng An Khê, đường vàng An Khê và đường tinh luyện An Khê (Nhà máy Đường An Khê, thị xã An Khê).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Mah Tiệp, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, các thành viên Hội đồng đánh giá theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, khách quan theo hồ sơ đề nghị của các huyện, thị xã, thành phố.

Thông qua kết quả đánh giá, phân hạng báo cáo UBND tỉnh Gia Lai đề xuất các sản phẩm có tiềm năng 5 sao tham gia đánh giá, phân hạng cấp Trung ương và đề xuất công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh đối với những sản phẩm đủ điều kiện. Đặc biệt, không đánh giá các sản phẩm vi phạm quy chế…

Quang cảnh hội nghị. 

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai đã công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao cho 26 sản phẩm của 12 chủ thể (huyện Phú Thiện 4 sản phẩm, Mang Yang 2 sản phẩm, Ia Grai 2 sản phẩm, Chư Păh 1 sản phẩm, Đak Đoa 1 sản phẩm, thị xã An Khê 10 sản phẩm, Ayun Pa 3 sản phẩm và TP Pleiku 3 sản phẩm)… Những sản phẩm đạt các hạng sao cấp tỉnh Gia Lai sẽ được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Gia Lai” và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm.

TUẤN SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.