Rau quả là nhóm hàng bị cảnh báo nhiều nhất với 23 trường hợp, tiếp đó là sản phẩm thủy sản (19), bánh kẹo và các sản phẩm chế biến khác (13). Vi phạm do dư lượng hóa chất chiếm 58%, vi phạm do độc tố nấm mốc chiếm 9% và vi phạm khác chiếm 33%.

Ảnh minh họa: qdnd.vn 

Cũng theo cơ quan này, với Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), về cơ bản, Việt Nam đã thực thi tốt các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh. Tuy nhiên, cứ 6 tháng một lần, EU sẽ rà soát tất cả doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm.

Nếu chấp hành tốt các quy định, EU có thể xem xét giảm tần suất kiểm tra, giảm quy định, thủ tục đối với nông sản, thực phẩm Việt Nam nhập vào, ngược lại sẽ bị tăng tần suất kiểm tra.

HẢI THANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.