5 lần đấu giá bất thành nhà đất Vũ “nhôm” cho cựu Bí thư Đà Nẵng sử dụng

Hai tài sản là nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) đã qua ít nhất 5 lần thông báo đấu giá nhưng không có người mua. Ngày 25/10, trao đổi…

Fatz Admin lúc 2022-10-25

Hai tài sản là nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) đã qua ít nhất 5 lần thông báo đấu giá nhưng không có người mua.

Ngày 25/10, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Bảo Việt (trụ sở tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – đơn vị được Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng lựa chọn tổ chức đấu giá – cho biết: Hai tài sản này đã qua các lần thông báo đấu giá nhưng vẫn không có người nộp hồ sơ đăng ký mua.

5 lần đấu giá bất thành nhà đất Vũ “nhôm” cho cựu Bí thư Đà Nẵng sử dụng - Ảnh 1.

Nhà và đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, vào ngày 29/8, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã ra thông báo đấu giá 2 tài sản nhà đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học để thực hiện thi hành các bản án liên quan đến phạm nhân Phan Văn Anh Vũ nhưng sau đó không có người đăng ký mua.

QUẢNG CÁO

Tại lần thông báo này, mức giá khởi điểm đưa ra đấu giá đối với nhà, đất số 49 Nguyễn Thái Học là hơn 30 tỷ đồng. Mức giá khởi điểm cho nhà, đất số 51 Nguyễn Thái Học là hơn 36 tỷ đồng.

Do không có người đăng ký mua nên không thể tổ chức đấu giá tài sản để thi hành án. Cục Thi hành án TP Đà Nẵng đã có các quyết định giảm giá tài sản đối với nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học theo quy định.

Sau khi điều chỉnh giá, ngày 13/10 vừa qua, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng tiếp tục ra thông báo đấu giá tài sản đối với 2 nhà, đất tại số 49 và số 51 Nguyễn Thái Học.

Theo thông báo mới này, mức giá khởi điểm cho tài sản nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học đã giảm xuống chỉ còn hơn 29 tỷ đồng. Trong khi đó mức giá khởi điểm nhà, đất tại số 51 Nguyễn Thái Học giảm xuống còn 35 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến được tổ chức bán đấu giá 2 tài sản nhà, đất này theo thông báo mới nhất là vào ngày 10/11/2022.

5 lần đấu giá bất thành nhà đất Vũ “nhôm” cho cựu Bí thư Đà Nẵng sử dụng - Ảnh 2.

Số 49 Nguyễn Thái Học, TP Đà Nẵng.

Hai tài sản nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học nằm trong số những nhà đất công sản, bất động sản liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ tại TP Đà Nẵng mà toà án các cấp đã tuyên và có bản án. Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng có nhiệm vụ thi hành thu hồi tài sản liên quan đến Vũ “nhôm” tại các bản án.

Trước đây, ngoài việc để gia đình ông Nguyễn Xuân Anh (lúc đang là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) sử dụng các nhà 45, 49 Nguyễn Thái Học (Hải Châu – Đà Nẵng) mà cơ quan chức năng đã có kết luận, Vũ “nhôm” còn cho thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh là ông Hồ Ánh sử dụng ngôi nhà tại số 51 Nguyễn Thái Học. Cụ thể, tháng 12/2013, vợ chồng Phan Văn Anh Vũ đã hợp đồng ủy quyền cho ông Hồ Ánh và vợ quản lý, sử dụng lô đất và tài sản gắn liền với đất tại số 51 Nguyễn Thái Học.

Ngày 6/10/2017, ông Nguyễn Xuân Anh bị Trung ương Đảng kỷ luật cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho thôi giữ chức Ủy viên BCH T.Ư Đảng do có các vi phạm, khuyết điểm, trong đó có việc thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp liên quan đến Vũ “nhôm”, gây dư luận xấu trong xã hội.

Tài sản nhà, đất tại số 51 Nguyễn Thái Học được UBND quận Hải Châu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Phan Văn Anh Vũ ngày 22/7/2005. Trong khi, nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học được cấp vào ngày 2/7/2009.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x