banner

Nhận định thị trường ngày 6/8: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

0
9
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
BSC    X  
MBS X    
SHS    X  
VDSC X    

Lấy lại những gì đã mất trong tháng 7

(Công ty Chứng khoán Agribank – AGR)

VN-Index đã vượt lên trên đường MA50 sau phiên 5/8, giúp xu hướng trung hạn thị trường đảo chiều sang tăng điểm. Thị trường đang trên đường “lấy lại những gì đã mất” của tháng 7 với mục tiêu trước mắt là chinh phục mốc cản ngắn hạn 1.350 điểm các phiên tới. Ngành ngân hàng vẫn là động lực tăng điểm chính với dòng tiền liên tiếp đổ vào trong phiên chiều. Khối ngoại đẩy mạnh quy mô mua ròng hơn 1.000 tỷ trong phiên, tập trung ở VHM, STB, SSI, MBB. Một điểm đáng lưu ý là áp lực xả đã xuất hiện ở một số cổ phiếu trụ cột như HPG, VIC và khả năng những cổ phiếu này sẽ giao dịch kém tích cực các phiên tới.

Giai đoạn này Agriseco Research đánh giá thị trường vẫn trong trạng thái tích cực, xu thế tăng trung hạn được thiết lập và phù hợp để trading cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, có thể giải ngân thêm tại những nhịp điều chỉnh những cổ phiếu ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hoặc những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền khối ngoại.

Tăng điểm kiểm tra vùng kháng cự 1.350-1.355

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục có diễn biến khá tích cực giúp VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 9 liên tiếp. Dự báo phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350 – 1.355 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.360 – 1.365 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HoSE và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn từ 1-2 phiên sắp tới. Tuy nhiên, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1.350 -1.380 điểm.

Xu hướng tăng bền vững được củng cố

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đi lên mạnh mẽ cùng độ rộng tích cực được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản… Đây là các tín hiệu củng cố cho xu hướng tăng bền vững. Chỉ số thị trường đang trong quá trình đi tìm lại các đỉnh cao, sau khi đã vượt thành công ngưỡng MA50 một cách thuyết phục trong phiên 5/8. Trong quá trình hướng về đỉnh cũ, thị trường có thể gặp áp lực ở vùng 1.370 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục.

Rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index tăng điểm khá tốt, thanh khoản khớp lệnh suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên phần nào đó cho thấy sự thận trọng có dấu hiệu quay trở lại. Bên cạnh đó, thanh khoản khớp lệnh trên VN30 thậm chí còn suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên tại nhóm trụ cột thị trường không thực sự mạnh. Điều này cũng khá hợp lý nếu nhìn biểu đồ kỹ thuật khi mà VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được target của sóng hồi phục nên xu hướng hiện tại vẫn chưa có gì thay đổi.

Theo đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/8, thị trường có thể sẽ rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.325-1.350 điểm (fibonacci retracement 50%- 61,8% sóng điều chỉnh a). Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình khi VN-Index về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu.

Chuỗi tăng điểm chưa có dấu hiệu suy yếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Diễn biến của TTCK khá lạc quan trong thời gian gần đây và chuỗi tăng điểm vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu. Dòng tiền vẫn tham gia vào thị trường và đà lan tỏa càng rộng ra khắp các nhóm ngành cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức cao, hoặc có thể gia tăng thêm những nhóm ngành đang có chuyển động giá tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thùy Yên
banner

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây