banner

Ngược dòng thị trường khu vực, VN-Index bứt phá gần 10 điểm, áp sát mốc 1.510

0
0
Ngược dòng thị trường khu vực, VN-Index bứt phá gần 10 điểm, áp sát mốc 1.510

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là nhóm bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí nhiều mã tăng trần như CEO, DIC, DRH, LDG, PTC,…

Trong sáng nay, các thị trường chứng khoán Châu Á mở cửa không mấy tích cực sau thông tin xuất hiện chủng Covid-19 mới có sức công phá mạnh hơn tại Nam Phi. Dù vậy, thị trường Việt Nam vẫn duy trì xung lực mạnh mẽ sau khi vượt 1.500 điểm và các chỉ số đồng loạt tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là nhóm bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí nhiều mã tăng trần như CEO, DIC, DRH, LDG, PTC,…Xu hướng tích cực cũng diễn ra với các cổ phiếu thép khi HPG, HSG, NKG, TLH, TVN, VGS…đều tăng mạnh.

Nhóm chứng khoán có sự phân hóa với AGR, CTS, HCM, ORS tăng điểm, trong khi VND, VCI, VDS, BVS, MBS…hiện là những cổ phiếu giảm. Trong khi đó, nhóm ngân hàng sau những phiên giao dịch bùng nổ gần đây đang chững lại với sắc xanh, đỏ đàn xen.

Một số Bluechips như VIC, VNM, HVN, REE, PLX, VPB, BID, GEX, BCM…hiện tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VN-Index tăng 8,93 điểm (0,6%) lên 1.509,75 điểm; HNX-Index tăng 0,43% lên 461,65 điểm và UPCom-Index tăng 0,14% lên 114,77 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 5.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng, lực bán tập trung vào VPB, DIG, ITA…

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

banner