banner

Hành vi phổ biến của người trẻ không chỉ gây hại thần kinh, mà còn có thể “phá hủy” não

0
854

Nhiều người trẻ vẫn đang làm điều này hàng ngày mà không biết rằng chúng gây hại rất lớn cho sức khỏe trí não, hệ thần kinh, có thể dẫn đến bệnh suy giảm trí nhớ.

Thức khuya là “thủ phạm” gây hại cho não , hệ thần kinh

Ngày 16 tháng 9 hàng năm là Ngày Sức khỏe Não bộ Thế giới.

– Khi bạn nghĩ đến bộ não của mình, bạn sẽ nghĩ đến điều gì đầu tiên?

– Đó là trí thông minh, trí nhớ, hay các triệu chứng đau đầu và chóng mặt, hoặc bệnh Alzheimer?

Chỉ cần những cơn đau đầu, chóng mặt không diễn ra thường xuyên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng thì chắc chẳng mấy ai trong chúng ta để ý đến sức khỏe của não bộ.

Chúng ta đều biết rằng, phạm vi sức khỏe của não thực ra rất rộng, bao gồm đau đầu, chóng mặt thông thường, và tất cả các bệnh não và bệnh thần kinh như động kinh, nhồi máu não, bệnh Alzheimer,… đều thuộc nhóm sức khỏe não bộ.

Do vậy, những vấn đề này chắc chắn đòi hỏi chúng ta phải cảnh giác và phòng tránh một cách tối đa.

Là cơ quan điều hòa cao nhất các hoạt động sinh lý khác nhau của cơ thể người và là cơ quan trung tâm của các hoạt động trí óc và tư duy, não có tác dụng điều hòa tổng thể mọi hoạt động của cơ thể người.

Não là một “cỗ máy” chạy với tốc độ cao hàng ngày nên đến một thời điểm nào đó cũng sẽ gặp trục trặc, lão hóa và “sập”.

Một khi những tình trạng này xảy ra, các chức năng bình thường của cơ thể con người chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể bạn chưa quan tâm đủ, thực tế, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến não của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như chấn thương đầu, nhiễm trùng và sốt, hoặc thậm chí thức khuya hay uống rượu…

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Từ Quế Hưng (Xu Guixing), trưởng khoa phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Số 1 trực thuộc Đại học Trung Sơn (TQ), những tác hại của thức khuya đối với não, mệt mỏi trên não, cũng như chấn thương não và các vấn đề liên quan đến bệnh Alzheimer ngày càng phổ biến và chúng ta thật sự cần phải sớm quan tâm.

Nguồn : Cafef

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây