banner

EVE chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 8%!

0
256

Công ty Cổ phần Everpia (EVE) vừa thông báo về việc chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu từ nguồn cổ phiếu quỹ với tỷ lệ 8%. Ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông được hưởng quyền chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu dự kiến ngày 15 tháng 11 năm 2021.

Theo đó, số lượng cổ phiếu quỹ dự kiến được dùng để chi trả cổ tức là hơn 3 triệu cổ phiếu từ nguồn cổ phiếu quỹ của Công ty. Trong nhiều năm trở lại đây, EVE duy trì mức cổ tức đều đặn khoảng 10%/năm. Trong năm nay, BLĐ công ty quyết định trả thêm 8% cổ tức được bổ sung từ nguồn cổ phiếu quỹ cho thấy công ty rất tự tin trong việc hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm 2021. Trao đổi với ban lãnh đạo công ty EVE, chúng tôi được biết, sau khi năm 2021 kết thúc, công ty sẽ tiến hành tổ chức đại hội cổ đông và nhiều khả năng sẽ tiếp tục chi thêm 10% cổ tức tiền mặt. Như vậy, trong năm 2021, cổ đông công ty hoàn toàn có thể nhận được mức cổ tức khá cao là 18%. Nếu so với mức giá cổ phiếu kết thúc giao dịch ngày 20.10.2021 là 17.900 đồng/cp thì mức cổ tức trên giá là hơn 10%, là một mức cực kỳ hấp dẫn so với các cổ phiếu khác trên sàn. Mức cổ tức chung toàn thị trường chỉ khoảng 2%-3%/năm. Như vậy mức cổ tức năm nay của EVE là gấp 4-5 lần thị trường.

Ngoài ra công ty cũng lên kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP cho công nhân viên với số lượng cổ phiếu dự kiến là gần 890,000 cổ phiếu với giá là 10,000 đồng/cp, tương đương 1.9% vốn điều lệ, thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm. Đây là chương trình ESOP giúp tăng cường sự gắn bó của công nhân viên đối với công ty. Được biết, trong đại dịch Covid-19, EVE là một trong số ít các công ty trả đủ lương, duy trì ổn định việc làm cho người lao động trong khi hầu hết các công ty sản xuất chịu ảnh hưởng bởi Covid đều phải giảm lương giảm giờ làm khiến thu nhập người lao động sụt giảm. Do đó việc phát hành ESOP cho CNV là thể hiện tinh thần chia sẻ, gắn kết giữa công ty và người lao động. Hầu hết đối tượng được ưu đãi mua ESOP trong đợt phát hành này là lớp lao động trẻ tài năng, những hạt nhân quyết định sự thành công trong các chiến lược mở rộng và đổi mới hoạt động kinh doanh trong thời gian tới. Những người được kỳ vọng sẽ làm nên một thương hiệu Everon 2.0 trẻ trung, mới mẻ và hiện thực hóa sứ mệnh chăm sóc toàn diện cuộc sống gia đình Việt của Everpia.

Đối với ngành hàng Chăn ga gối đệm và thương hiệu Everon, Ban lãnh đạo Công ty cho rằng sự đổi mới là vô cùng cần thiết trong giai đoạn này. Bên cạnh hoạt động chuyển đổi số hệ thống bán lẻ nhằm phát triển mô hình bán hàng đa kênh thông qua việc phát triển website www.everon.com thành sàn thương mại điện tử nhằm tận dụng lợi thế của hệ thống phân phối với hơn 500 đại lý trải dài khắp cả nước, việc định vị lại thương hiệu hướng tới nhóm khách hàng trẻ tuổi, thế hệ Millennials là một trong các chiến lược marketing mà chúng tôi đang xây dựng và sẽ triển khai trong thời gian tới. Tất cả các nỗ lực này nhằm đưa thương hiệu Everon thực sự là thương hiệu Chăn ga gối đệm số một trên thị trường.

Đại diện của Everpia cũng cho biết: chúng tôi đã có 30 năm hoạt động trong ngành hàng Bông tấm đây là ngành hàng đóng góp 40% lợi nhuận hàng năm của EVE với biên lợi nhuận gộp trung bình là 45%. Với sự dịch chuyển các đơn hàng từ Trung Quốc và Malaysia trong thời gian qua cùng việc mở mới một loạt nhà máy sản xuất hàng dệt may và các mặt hàng phụ trợ, Hiệp hội Dệt may đánh giá tốc độ tăng trưởng của dệt may trong 3 năm tới có thể đạt trung bình 15-20%. Để tận dụng tốt nhất các cơ hội và thị trường mang lại, rất nhiều kế hoạch đang được chúng tôi xây dựng nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình mới. Hai hoạt động đang được ưu tiên triển khai gồm i) đẩy mạnh hoạt động R&D nhằm đa dạng danh mục sản phẩm, trong đó tập trung phát triển mở rộng các sản phẩm Bông độc quyền do chính Công ty nghiên cứu và phát triển và ii) đa dạng đối tượng khách hàng.

Diễn biến giá cổ phiếu EVE từ đầu năm 2021 đến nay

Cổ phiếu EVE đóng cửa ở mức giá 17.900 vào ngày 20/10/2021, với mức giá hiện tại cổ phiếu EVE đang bị định giá thấp so với giá tri sổ sách của công ty là hơn 24.000 đồng/cổ phiếu. Với thị phần kinh doanh hiện có, nền tảng tài chính vững mạnh cùng những định hướng đổi mới trong tương lai, chúng tôi tin tưởng cổ phiếu EVE sẽ cất cánh và bay cao. Chúng tôi cho rằng, thị giá cổ phiếu của EVE sẽ tăng lên trong thời gian tới và ít nhất tiến về mức giá trị sổ sách là 24.000 đồng/cp trong vòng 12 tháng tiếp theo.

Theo Fatz Research

banner