banner

Dầu tăng 5 phiên liên tiếp

0
2

Dầu tăng 5 phiên liên tiếp

Giá dầu tăng phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Hai (27/9) với dầu Brent hướng tới mốc 80 USD/thùng, trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung khi các khu vực trên thế giới nhận thấy nhu cầu tăng lên với những điều kiện trong đại dịch được nới lỏng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 1.44 USD (tương đương 1.84%) lên 79.53 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.47 USD (tương đương 2%) lên 75.45 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.

“Nguồn cung thắt chặt tiếp tục làm giảm dự trữ dầu trên tất cả các khu vực”, ANZ Research cho biết.

Các chuyên gia phân tích ANZ nói trong một lưu ý rằng giá khí đốt tăng cũng giúp dầu leo cao do chất lỏng trở nên tương đối rẻ hơn trong sản xuất điện.

Không đáp ứng kịp nhu cầu phục hồi, các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi chung là nhóm OPEC+, đã gặp khó khăn trong việc gia tăng sản lượng do đầu tư dưới mức hoặc trì hoãn bảo trì kéo dài vì đại dịch.

Việc lần đầu tiên Trung Quốc bán công khai dự trữ dầu quốc gia hầu như không làm ảnh hưởng đà tăng của giá dầu khi PetroChina và Hengli Petrochemical đã mua 4 chuyến hàng với tổng trị giá khoảng 4.43 triệu thùng.

Kim ngạch nhập khẩu dầu của Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng vào tháng 8, phục hồi từ mức đáy gần 1 năm ghi nhận hồi tháng 7, khi các nhà máy lọc dầu ở quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn thứ 2 thế giới gia tăng hoạt động với dự báo nhu cầu cao hơn.

An Trần (Theo CNBC)

FILI