banner

Chứng khoán Trí Việt (TVB): Tạm ứng cổ tức 9.6% tiền mặt

0
5
Chứng khoán Trí Việt (TVB): Tạm ứng cổ tức 9.6% tiền mặt

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB) thông báo về ngày đăng ký cuối cùng thực hiện tạm cổ tức bằng tiền mặt năm 2021 với tỷ lệ 9,6%, tương đương mỗi cổ phiếu được nhận 960 đồng. Ngày đăng ký cuối cùng là 15/6/2021, ngày thanh toán cổ tức dự kiến 24/6/2021.

Được biết, đây là công ty chứng khoán đầu tiên thực hiện tạm ứng cổ tức năm 2021, báo hiệu một vụ mùa bội thu với TVB nói riêng và các công ty chứng khoán nói chung. Mức tạm ứng 9.6% tiền mặt cũng là mức tạm ứng cao nhất mà một công ty chứng khoán thực hiện, như vậy với 71 triệu cổ phiếu đang lưu hành, TVB dự kiến sẽ chi 68,2 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức lần 1 trong tổng hạn mức 20% cổ tức tiền mặt mà ĐHCĐ đã thông qua.

HĐQT đã thông qua quyết đinh tạm ứng cổ tức nói trên dựa trên kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm 2021 rất khả quan. Tại BCTC Quý 1 năm 2021, Công ty đạt lợi nhuận sau thuế 77 tỷ, tăng 746% so với cùng kỳ và đạt 77% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021 là 100 tỷ đã được ĐHCĐ thông qua. Với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán từ đầu năm, hoạt động kinh doanh của công ty tăng trưởng mạnh. Ban lãnh đạo TVB cho biết dự kiến kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của công ty sẽ vượt kế hoạch lợi nhuận của năm 2021, như vậy TVB là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên hoàn thành kế hoạch cả năm.

TVB đang dần khẳng định vị thế là công ty chứng khoán có tỷ suất lợi nhuận thuộc nhóm cao nhất thị trường chứng khoán với chủ trương phát triển môi giới theo định hướng quản lý tài sản, cung cấp tư vấn cho khách hàng các giải pháp đầu tư và quản lý tài sản đầu tư Hiệu quả- An toàn. Các nghiệp vụ về Ngân hàng Đầu tư phát triển tốt, đặc biệt là hoạt động Tự doanh của công ty có tỷ suất sinh lời cao. Được biết Tự doanh TVB hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh môi giới với các mã tư vấn vùng giá mua như DXG giá 10.000-12.000, TCB giá 22.000-25.000, HPG giá 20.00-25.000 trước chia thưởng…

TVB cũng vừa thực hiện phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 2:1 để tăng vốn điều lệ lên hơn 1.000 tỷ đồng, ngày hôm nay 3/6 là ngày GDKHQ. Việc tăng vốn điều lệ lên trên 1.000 tỷ giúp nâng tầm vị thế của TVB trên thị trường chứng khoán, đồng thời gia tăng nguồn lực tài chính để mở rộng các hoạt động kinh doanh, bổ sung nguồn vốn cho vay margin & tự doanh đồng thời phát triển nghiệp vụ kinh doanh mới theo định hướng của công ty.

Theo Ông Đỗ Đức Nam – Tổng Giám đốc TVB, định hướng trong giai đoạn 2021 -2025 công ty sẽ tiếp tục tăng tốc tăng trưởng lợi nhuận trung bình 30%/năm, thực hiện chào bán cổ phần cho cổ đông chiến lược nước ngoài để đồng hành phát triển công ty với mục tiêu đưa tổng giá trị tài sản công ty lên 10.000 tỷ đồng và trở thành một định chế tài chính, chứng khoán, quản lý tài sản hàng đầu tại Việt Nam. Công ty theo đuổi mục tiêu cung cấp các dịch vụ cho khách hàng CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN – HIỆU QUẢ, không chạy đua thị phần, chú trọng chất lượng chăm sóc khách hàng, tập trung phát triển theo chiều sâu dựa vào đội ngũ con người trên nền tảng công nghệ hiện đại, nhấn mạnh về đạo đức nghề nghiệp, phát triển con người toàn diện tài năng và đạo đức.

Chứng khoán Trí Việt (TVB): Tạm ứng cổ tức 9.6% tiền mặt - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đức Nam – Tổng giám đốc TVB

Cùng với đà tăng trưởng của thị trường, cổ phiếu TVB đóng cửa ngày 3/6 với giá 15.500 đồng, cổ đông háo hức chờ đón nhận cổ tức tiền mặt 9.6% vào ngày 24/6 tới. Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lí Tài sản Trí Việt (MCK: TVC) hiện đang là cổ đông lớn nắm 57% TVB sẽ nhận được khoản thu nhập bất thường gần 40 tỷ đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

banner

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây