banner

Chứng khoán ngày 4/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

0
0
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV X    
PHS X    
VCSC X    
VDSC X    

Đà giảm có dấu hiệu chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Hammer’ với bóng dưới dài, và giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 10 ngày (MA10 ngày), kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang dần mạnh lên, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.200 – 1.210 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.220 – 1.230 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.180 – 1.190 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.160 – 1.170 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục lao dốc trong phiên trước khi hồi phục và bật tăng mạnh về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng sau nhịp chớm phá ngưỡng hỗ trợ quanh 1.180 (+-5) đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn. Mặc dù rủi ro rung lắc vẫn hiện hữu, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp tại quanh 1.22x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Hướng lên thử thách ngưỡng 1.226 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN Index có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số nằm dưới MA5 và đường MA20 hướng xuống tiêu cực, cùng với đường –DI có dấu hiệu nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật. Mặc dù vậy, với tín hiệu tạo nến rút chân cùng với MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy cơ hội để chỉ số tiếp tục đà hồi kỹ thuật là vẫn còn. Do đó, chỉ số có thể sẽ hướng lên thử thách ngưỡng 1.226 điểm (MA20) trước khi quay lại xu hướng chính.

Có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định lực bán tại kháng cự MA5 đang nằm tại 1210 mạnh. Nếu lực mua đủ mạnh giúp VN-Index vượt qua mốc này với KLGD tiếp tục gia tăng, đà hồi phục của chỉ số sẽ được củng cố lại với mục tiêu gần nhất là mốc 1235 điểm và cao hơn là 1255 điểm (MA50). Ngược lại, nếu lực cầu giá cao một lần nữa không đủ mạnh giúp VN-Index duy trì đà tăng, chỉ số sẽ suy yếu về phía cuối ngày để kiểm định lại hỗ trợ của đường MA10 tại 1192 điểm hoặc thấp hơn là khu vực đáy trung hạn 1160-1170 điểm.

Có thể đà hồi phục của VN-Index sẽ tiếp diễn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần bằng nến Hammer, cho thấy nỗ lực giữ chỉ số. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức thấp. Với tín hiệu này, có thể đà hồi phục của VN-Index sẽ tiếp diễn trong thời gian gần tới nhưng cần lưu ý áp lực từ vùng cản mạnh 1.220 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An
banner