banner

Áp lực bán gia tăng, VN-Index giảm hơn 3 điểm, mất mốc 1.360

0
2
Áp lực bán gia tăng, VN-Index giảm hơn 3 điểm, mất mốc 1.360

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, VIC, HVN, VRE, PLX, PNJ, POW, MWG,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, VCB, SHB, VIB, VPB, TCB…đồng loạt giảm đang kéo tụt chỉ số.

Biến động các thị trường chứng khoán khu vực sáng nay không thực sự tích cực, hầu hết các chỉ số chứng khoán lớn như Nikkei 225, Kospi, Hangseng,…đều giảm sâu đã tác động không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư trong nước và có lúc VN-Index mất 8 điểm.

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, VIC, HVN, VRE, PLX, PNJ, POW, MWG,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, MBB, VCB, SHB, VIB, VPB, TCB…đồng loạt giảm đang kéo tụt chỉ số. Tương tự, nhiều cổ phiếu “nóng” như logistic, dầu khí cũng chịu áp lực chốt lời và đa số giảm điểm.

Chiều ngược lại, sắc xanh của FPT, HPG, MSN, BVH, VHM, NVL…đang giúp thị trường cân bằng hơn. Các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, thép…nhìn chung đang giao dịch khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 3,15 điểm (-0,23%) xuống 1.357,79 điểm; UPCom-Index giảm 0,23% xuống 94,26 điểm và chỉ có HNX-Index ngược dòng tăng 0,2% lên 345,51 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 17.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng gần 290 tỷ đồng trên sàn HOSE, lực bán tập trung vào các Bluechips như SSI, NVL, VNM, GAS, VIC…

Áp lực bán gia tăng, VN-Index giảm hơn 3 điểm, mất mốc 1.360 - Ảnh 1.

Nhiều thị trường khu vực giảm sâu trong sáng 19/8

================================

Trong đêm qua, chứng khoán Mỹ đã giảm khá mạnh trước lo ngại Mỹ có thể giảm quy mô chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Cùng với yếu tố từ thị trường quốc tế, việc khối ngoại bán ròng khá mạnh trong những phiên gần đây đang tác động tới tâm lý giới đầu tư trong nước và VN-Index tiếp đà điều chỉnh trong những phút mở cửa.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng như ACB, CTG, MBB, VIB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB…đồng loạt giảm trong ít phút đầu phiên. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như GAS, VCB, VIB, HVN, MWG…cũng giảm điểm.

Các nhóm cổ phiếu logistic, bất động sản, dầu khí…cũng giao dịch không thực sự tích cực với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Ở chiều ngược lại, BVH, FPT, HPG, MSN, VNM, SAB, NVL…tăng điểm đang giúp thị trường trở nên cân bằng hơn. Nhóm thép cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, POM, TLH, VGS.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index giảm 1,01 điểm (0,07%) xuống 1.359,62 điểm; UPCom-Index giảm 0,28% xuống 94,22 điểm và chỉ có HNX-Index tăng nhẹ 0,03% lên 344,91 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 5.500 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 50 tỷ đồng trên HOSE, lực bán tập trung vào các Bluechips như VNM, NVL, VHM, DPM…

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

banner

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây